สังคมคนเป็นข่าว

สำนักงานขนส่งจังหวัดอ่างทองคุมเข้มรถโดยสาร และถ้าพบผู้ที่เมาแล้วขับช่วงเทศกาลโดนโทษสูงสุด

27122562

วันที่ 26 ธ.ค.62 ที่บริเวณท่ารถ บขส. เมืองอ่างทอง อำเภอเมือง จังหวัดอ่างทอง เจ้าหน้าที่ขนส่งจังหวัดอ่างทอง นำโดยนายกันต์คุณัชญ์ เทียมน้อย ขนส่งจังหวัดอ่างทอง ได้นำเจ้าหน้าที่ ลงตรวจรถโดยสารและผู้ขับขี่ อย่างคุมเข้ม โดยตรวจที่นั่ง สภาพความพร้อมของรถ อุปกรณ์ส่วนควบให้ครบถ้วน ว่ามีสภาพพร้อมใช้งานหรือไม่ รวมไปถึงมีการตรวจวัดค่าแอลกอฮอล์ ผู้ขับขี่ ซึ่งทุกอย่างต้องให้อยู่ในเกณฑ์มาตรฐาน ของขนส่ง และนอกจากนี้ ทางสำนักงานขนส่งยังมีของขวัญ มาแจกให้กับประชาชนและผู้ขับขี่รถโดยสาร ซึ่งเป็นขวัญและกำลังใจในการเดินทาง และเพื่อให้ประชาชนได้ใกล้ชิดเจ้าหน้าที่พนักงานมากขึ้น

ด้านนายกันต์คุณัชญ์ เทียมน้อย ขนส่งจังหวัดอ่างทอง เปิดเผยว่า ในระหว่างวันที่ 26 ธันวาคม 2562 – 5 มกราคม 2563 ซึ่งเป็นช่วงเทศกาลปีใหม่ พ.ศ.2563 สำนักงานขนส่งจังหวัดอ่างทอง ได้ดำเนินการอำนวยความสะดวกและปลอดภัยแก่ประชาชน โดยจัดตั้งศูนย์คุ้มครองผู้โดยสารรถสาธารณะชั่วคราว ณ จุดจอดรถผู้โดยสารประจำทาง จังหวัดอ่างทอง จนกว่ารถโดยสารจะออกจากสถานีหมดในแต่ละวัน เพื่อดูแลอำนวยความสะดวกและให้ความช่วยเหลือผู้โดยสาร แนะนำและให้ความรู้แก่ผู้โดยสารบนรถโดยสารในเรื่องต่าง ๆ เช่น ห้ามดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์บนรถโดยสาร และภายในจุดจอดรถโดยสารประจำทางจังหวัดอ่างทอง ขอให้ผู้โดยสารทุกที่นั่งคาดเข็มขัดนิรภัย เพื่อป้องกันการบาดเจ็บ/เสียชีวิตเนื่องจากการกระแทกหรือกระเด็นออกจากตัวรถเมื่อรถเกิดอุบัติเหตุ หากพบผู้โดยสารไม่คาดเข็มขัดนิรภัย ห้ามทำการออกเดินรถอย่างเด็ดขาด ตรวจความมั่นคงแข็งแรงของตัวรถและอุปกรณ์ส่วนควบของรถโดยสารสาธารณะ เช่น ประตูขึ้น – ลง ทางออก ระบบไฟส่องสว่าง ไฟสัญญาณต่าง ๆ ทำงานปกติ ตรวจสอบระบบ GPS Tracking ของรถโดยสารต้องพร้อมใช้งาน
นอกจากนี้สำหรับประชาชนทั่วไปหรือเจ้าหน้าที่ถ้าตรวจพบว่าเมาสุราแล้วมาขับขี่ ตรวจเจอจะดำเนินการขั้นเด็ดขาด แต่ถ้ากรณีเป็นบางเรื่องที่มันเล็กๆน้อยๆ ก็จะมีการวากล่าวตักเตือน

รัฐพล แก้วรัตนศรีโพธิ์ ผู้สื่อข่าวRALANeWSอ่างทอง

Please follow and like us:
0 Comments

mongko

Reply your comment

Your email address will not be published. Required fields are marked*

RSS
Follow by Email
YouTube
LinkedIn
Share
Instagram