ข่าวประชาสัมพันธ์

สตูลพร้อม ! จัดงานว่าวนานาชาติ ครั้งที่ 40 ดึง 47 นานาชาติ โชว์ว่าวยักษ์

63-01-29-2

สตูล พร้อม จัดงานว่าวนานาชาติ ครั้งที่ 40 ดึง 47 นานาชาติ โชว์ว่าวยักษ์

นายวีรนันทน์ เพ็งจันทร์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสตูล นายสัมฤทธิ์ เลียงประสิทธิ์ นายกอบจ.สตูล นายภาณุ วรมิตร ผอ.ททท.สตูล นางนาถนรี ธนะปัญโญ ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดสตูล นายณพงศ์ ใบหมาดปันจอ วัฒนธรรมจังหวัดสตูล และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ได้ร่วมกันแถลงข่าว มหกรรมว่าวประเพณีและว่าวนานาชาติ สตูลครั้งที่ 40 โดยจัดขึ้นบริเวณสนามบินจังหวัดสตูล โดยภายในงานแถลงข่าว ได้มีการนำระบำว่าวควายที่เป็นของดั่งเดิมจากโรงเรียนสตูลวิทยา ที่มีนางพญาว่าวควาย และนางสนมเกือบ 30 คน ออกมาระบำว่าวควายโชว์ ที่งานแถลงข่าว

สำหรับการระบำที่มีมานานแสนนาน โดยช่วงปีหลังๆที่ผ่านๆมาการระบำว่าวควายจากเหล่าบรรดานักเรียนโรงเรียนสตูลวิทยาเริ่มจางเลือนหาย ดังนั้นทางองค์การบริหารส่วนจังหวัดสตูล ร่วมกับสำนักงานการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยสาขาสตูล รื้อฟื้นการระบำว่าวควายขึ้นมาอีกครั้ง ซึ่งในวันจริงจะใช้นางรำว่าวควายเกือบ 100 ชีวิต

ทั้งนี้งานมหกรรมว่าวประเพณีและว่าวนานาชาติ สตูลครั้งที่ 40 จัดขึ้นในวันที่ 21-23 กุมภาพันธ์ 2563นี้มีกิจกรรมบนเวทีมากมาย และการนำว่าวยักษ์ขึ้นโชว์บนเหนือท้องฟ้าสตูลถึง 47 ประเทศมีว่าวนานาชนิด ว่าวสัตว์ตัวใหญ่ ว่าวหุ่นยนต์ และกิจกรรมการแข่งขันว่าวควาย ว่าวขึ้นสูง ว่าวเสียงดังอีกหลายๆกิจกรรมตลอด 3 วันในการจัดงาน
นายวีรนันทน์ เพ็งจันทร์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสตูล กล่าวว่า การจัดกิจกรรมว่าวนานาชาติครั้งที่ 40 นี้ ถือว่าเป็นการจัดงานที่ยิ่งใหญ่ของ จ.สตูล และถือว่าเป็นงาน ประจำจังหวัดก็ว่า ได้แต่อยากจะให้ เชิญชวน นักท่องเที่ยว ทุกพื้นที่เข้ามาเที่ยวชม นอกเหนือจาก คนภายในจังหวัดเอง ที่ได้เดินทางมาเที่ยวแล้ว ยังอยากจะเชิญชวนให้นักท่องเที่ยว จากต่างพื้นที่ไม่ว่าจะเป็นจากมาเลเซีย สิงคโปร์ ซึ่งเป็นประเทศเพื่อนบ้าน เข้ามาเที่ยวชม งานว่าวนานาชาติ รวมถึง นักท่องเที่ยว ที่ต้องการเดินทางไปเที่ยว ยังสถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ ภายใน จังหวัดสตูล แล้วก็ขอแนะนำว่า ให้เดินทางมาเที่ยวงานว่าว นานาชาติ ของ จ.สตูลด้วย และทางตนเองยังได้มีการเตรียมความพร้อมคอยต้อนรับนักท่องเที่ยว โดยได้มีการเปิดขายสินค้า ทั้ง อาหาร ของที่ระลึก เพื่อคอยให้บริการแก่นักท่องเที่ยวที่เดินทางเข้ามาเที่ยวชม คาดว่า จะมีนักท่องเที่ยว เข้ามาเที่ยวในพื้นที่ จ.สตูล ในช่วงงานว่าวครั้งนี้ นับแสนคนแน่นอน

Please follow and like us:
0 Comments

Boss

Reply your comment

Your email address will not be published. Required fields are marked*

RSS
Follow by Email
YouTube
LinkedIn
Share
Instagram