ข่าวประชาสัมพันธ์

บริษัท โอสถสภา จำกัด (มหาชน) และบริษัทในเครือ รวมทีมวิศวกร และภาคีเครือข่าย ร่วมพัฒนาอุปกรณ์ทางการแพทย์ เพื่อป้องกันบุคลากรทางการแพทย์ ลดการเสี่ยงรับเชื้อโควิด 19 ขณะปฏิบัติงาน มอบให้ 24 โรงพยาบาลทั่วประเทศ และมอบ 4 รพ.ในสมุทรปราการ

63-05-22-2

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 22 พฤษภาคม 2563 ที่ห้องประชุมโพธิ์ทะเล สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดสมุทรปราการ นายนุกิจ ชลคุป Chief Manufacturing Officer บริษัท โอสถสภา จำกัด (มหาชน) พร้อมด้วย นายสถาพร โฆษวณิชการ ผู้จัดการโรงงาน บริษัท สยามกลาส อินดัสทรี จำกัด สมุทรปราการ และคณะผู้บริหาร ทีมวิศวกรของบริษัทโอสถสภา จำกัด (มหาชน) ร่วมมอบเครี่องมือและอุปกรณ์ทางการแพทย์ มูลค่า 1,240,000 บาท ประกอบไปด้วย แคปซูลแรงดันลบสำหรับเคลื่อนย้ายผู้ป่วย จำนวน 3 ตัว ตู้คัดกรองผู้ป่วยโควิด-19 สำเร็จรูป จำนวน 2 ตัว และตู้ความดันลบจำนวน 4 ตัว ให้กับ 4 โรงพยาบาลในจังหวัดสมุทรปราการ ได้แก่ โรงพยาบาลสมุทรปราการ โรงพยาบาลบางพลี โรงพยาบาลบางจาก และโรงพยาบาลพระสมุทรเจดีย์ โดยมีนายชัยพจน์ จรูญพงศ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรปราการ พร้อมด้วย นพ.พรณรงค์ ศรีม่วง นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดสมุทรปราการ และคณะเจ้าหน้าที่ บุคลากรทางการแพทย์ของจังหวัดสมุทรปราการ ร่วมรับมอบ
โดยคณะผู้บริหารของโอสถสภาฯกล่าวว่า ในช่วงที่โควิด-19 เริ่มระบาดในประเทศไทย ทีมพนักงานจิตอาสาของโอสถสภาได้ร่วมลงพื้นที่ทำความสะอาด Big Cleaning และมอบผลิตภัณฑ์เครื่องดื่มเพื่อเป็นกำลังใจให้แก่เจ้าหน้าที่จากภาคส่วนต่างๆ ทุกวัน และด้วยความมุ่งมั่นที่จะร่วมต่อสู้อย่างสุดความสามารถ ด้วยทุกแรงทุกพลัง โอสถสภาได้ระดมความคิดเพื่อหาวิธีสนับสนุนช่วยเหลือที่ตอบความต้องการ ช่วยควบคุมการระบาดอย่างตรงจุด สามารถช่วยเหลือผู้ที่ติดเชื้อได้เป็นจำนวนมาก และต้องช่วยปกป้องบุคลากรทางการแพทย์ที่ทุ่มเทเสียสละให้ปลอดภัย แม้ต้องอยู่ท่ามกลางความเสี่ยง
โอสถสภาได้รวบรวมทีมวิศวกร เปลี่ยนองค์ความรู้ความเชี่ยวชาญด้านเครื่องกลสู่การประดิษฐ์อุปกรณ์ทางการแพทย์สำหรับผู้ป่วยโควิด-19 ที่ทำขึ้นด้วยใจและฝีมือคนไทย ร่วมสู้ภัยโควิด-19 อีกหนึ่งพลังสนับสนุนและเป็นกำลังใจให้บุคลากรทางการแพทย์ แนวหน้าผู้เสียสละในการต่อสู้กับโควิด-19 และส่งมอบให้กับโรงพยาบาลต่างๆทั่วประเทศไทย มากกว่า 24 โรงพยาบาล

Please follow and like us:
0 Comments

Boss

Reply your comment

Your email address will not be published. Required fields are marked*

RSS
Follow by Email
YouTube
LinkedIn
Share
Instagram