ข่าวประชาสัมพันธ์

อีสเทิร์น เอเนอร์จี้ พลัส ชูแนวคิด Circular Economy ชวนบริจาคขยะพลาสติก ต่อลมหายใจสิ่งแวดล้อม

63-07-08-3

บริษัท อีสเทิร์น เอเนอร์จี้ พลัส จำกัด  ผู้นำด้านบริหารจัดการขยะชุมชน เดินหน้าลดปัญหาขยะพลาสติกล้นเมือง ด้วยแนวคิดเศรษฐกิจหมุนเวียน หรือ Circular Economy พร้อมเปิดตัวโครงการ “บริจาคขยะพลาสติก มาเป็นขุมทรัพย์พลังงานไฟฟ้า”

นายอนุพงศ์ มุทราอิศ ประธานเจ้าหน้าที่ปฏิบัติการ บริษัท อีสเทิร์น เอเนอร์จี้ พลัส จำกัด กล่าวว่า “ปัญหาขยะล้นเมืองที่เกิดขึ้นทุกวันนี้  เริ่มจากการใช้พลาสติกที่มากเกินไป และขาดการคัดแยกจากครัวเรือน ซึ่งพลาสติกเป็นขยะที่ไม่สามารถย่อยสลายได้ เราจะนำมาผลิตเป็นพลังงานไฟฟ้า และไฟฟ้าที่ผลิตได้ เราก็จ่ายกลับไปที่การไฟฟ้านครหลวง

ดังนั้น เราควรให้ความสำคัญกับการคัดแยกขยะอย่างเป็นระบบ โดยเริ่มจากตัวเราเอง ซึ่งแนวคิด Circular Economy หรือเศรษฐกิจหมุนเวียนนั้น ไม่ได้เป็นเพียงการนำของเสียกลับมาใช้ใหม่เพียงอย่างเดียว แต่หากขยะพลาสติกเหล่านั้น ไม่สามารถนำกลับมาใช้ต่อในรูปแบบเดิมได้ อย่างน้อยที่สุดก็นำไปผลิตเป็นพลังงานไฟฟ้าต่อไปได้  จึงเกิดโครงการ “บริจาคขยะพลาสติก มาเป็นขุมทรัพย์พลังงานไฟฟ้า”  ซึ่งถือเป็นการบริหารจัดการขยะอย่างเป็นระบบและยั่งยืน ตามแนวคิด Circular Economy อย่างแท้จริง”

บริษัท อีสเทิร์น เอเนอร์จี้ พลัส จำกัด เชิญชวนทุกท่านบริจาคขยะพลาสติกได้ ณ  ที่ทำการเทศบาลเมืองแพรกษาใหม่ กองสาธารณสุขเทศบาลเมืองแพรกษาใหม่ และที่ทำการเทศบาลตำบลแพรกษา  หรือส่งทางไปรษณีย์มาที่ แผนกประชาสัมพันธ์และกิจกรรมองค์กร(ขุมทรัพย์พลังงานไฟฟ้า) บริษัท อีสเทิร์น เอเนอร์จี้ พลัส จำกัด  เลขที่ 168/1 หมู่5 ซ.มังกร-นาคดี ถ.พุทธรักษา ต.แพรกษาใหม่ อ.เมืองสมุทรปราการ   จ.สมุทรปราการ 10280  เริ่มรับบริจาคตั้งแต่บัดนี้ ถึง 30 กันยายน 2563 สอบถามโทร 02-7553098 ต่อ 200

บริษัท อีสเทิร์น เอเนอร์จี้ พลัส จำกัด ยังคงมุ่งมั่นในการเป็นผู้นำด้านบริหารจัดการขยะชุมชน  ควบคู่การดูแลรักษาสิ่งแวดล้อมให้ยั่งยืนตลอดไป

Please follow and like us:
0 Comments

Boss

Reply your comment

Your email address will not be published. Required fields are marked*

RSS
Follow by Email
YouTube
LinkedIn
Share
Instagram