ข่าวประชาสัมพันธ์

ชมรมแม่ดีเด่นแห่งชาติประจำจังหวัดสมุทรปราการ ลงพื้นที่ตำบลบางพลีใหญ่ มอบของให้ผู้สูงอายุ ผู้ป่วยติดเตียงและผู้ยากไร้ ตามโครงการน้ำพระทัยพระราชทาน สภาสังคมสงเคราะห์แห่งประเทศไทย

63-08-24

เมื่อเวลา 09.00 น. วันเสาร์ที่ 22 สิงหาคม 2563 ชมรมแม่ดีเด่นแห่งชาติประจำจังหวัดสมุทรปราการ นำโดยคุณแม่สุรินทร์ นาคดี ประธานชมรมฯ รองนายกอบต.บางพลีใหญ่ พร้อมด้วยสมาชิกของชมรมแม่ดีเด่นแห่งชาติประจำจังหวัดสมุทรปราการ คณะอสม.ในพื้นที่ตำบลบางพลีใหญ่ ร่วมลงพื้นที่มอบถุงยังชีพตามโครงการน้ำพระทัยพระราชทาน สภาสังคมสงเคราะห์แห่งประเทศไทย ที่ประกอบไปด้วย ข้าวสาร ปลากระป๋อง น้ำมันพืช บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป นำตาลทราย น้ำดื่ม ของใช้ที่จำเป็น และเงินช่วยเหลือ จำนวนหนึ่ง มอบให้กับผู้สูงอายุ ผู้ป่วยติดเตียงและผู้ยากไร้ในพื้นที่ตำบลบางพลีใหญ่ ที่ผ่านการคัดกรองจากอสม.และผู้นำท้องถิ่น จำนวน 12 ราย ซึ่งเป็นผู้ป่วยติดเตียง มีความเป็นอยู่อย่างลำบาก บางรายอาศัยอยู่ในบ้านที่ไม่มีแม้ไฟฟ้าใช้ ต้องเดินเท้าเข้าไปตามทางเดินริมคลอง
ด้านคุณแม่สุรินทร์ นาคดี ประธานชมรมแม่ดีเด่นแห่งชาติประจำจังหวัดสมุทรปราการ กล่าวว่าทางชมรมแม่ดีเด่นแห่งชาติประจำจังหวัดสมุทรปราการ ได้มีกิจกรรมที่ดีต่อสังคม อาทิเช่นการนำดอกมะลิ ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของวันแม่ไปมอบให้กับนักเรียนเพื่อนำกลับไปมอบให้กับแม่ที่บ้าน การมอบสิ่งของและเงินช่วยเหลือแม่ผู้ยากไร้ ผู้ป่วยติดเตียง และผู้ยากไร้ การเลี่ยงอาหารผู้พิการในสถานสงเคราะห์อย่างเป็นประจำทุกวันสำคัญ และในเดือนนี้เป็นเดือนแห่งวันแม่แห่งชาติ ทางชมรมจึงได้รวบรวมสมาชิกทำกิจกรรมอย่างต่อเนื่องอีกด้วย

Please follow and like us:
0 Comments

Boss

Reply your comment

Your email address will not be published. Required fields are marked*

RSS
Follow by Email
YouTube
LinkedIn
Share
Instagram