ข่าวประชาสัมพันธ์

“เอ๋”‘ชนม์สวัสดิ์’ ปันน้ำใจ จากชาวปากน้ำ มอบข้าวสารช่วยพี่น้องชาวสุโขทัย น้ำท่วม ส่งข้าวสาร 10,000 กิโลกรัม ช่วยผู้ประสบภัย ขบวนรถจากบ้านขาวปากน้ำมุ่งหน้าสุโขทัย ระยะทาง 456 กิโลเมตร

63-09-02-2

นายชนม์สวัสดิ์ อัศวเหม ประธานหอการค้าจังหวัดสมุทรปราการ เปิดเผยถึงการช่วยเหลือครั้งนี้ว่า

‘ทั้งนี้น้ำท่วมพื้นที่จังหวัสุโขทัยครั้งนี้ มีพี่น้องชาวสุโขทัย นับหมื่นคน หลายพันครอบครัว ได้รับความเดือดร้อน คนไทยด้วยกัน ยามทุกข์ยาก ต้องมีน้ำใจ เป็นน้ำใจจากชาวปากน้ำ สมุทรปราการ เราไม่ลืม ไม่ทิ้งกัน จึงมอบข้าวสาร 10,000 กิโลกรัม ให้พี่น้องที่ได้รับผลกระทบ

                 โดยการส่งข้าวสารไปช่วยพี่น้องชาวสุโขทัยในครั้งนี้ นายชนม์สวัสดิ์ อัศวเหม ได้มอบหมายให้ นายสุนทร ปานแสงทอง อดีตรองนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดสมุทรปราการ ปัจจุบันดำรงค์ตำแหน่งกรรมการหอการค้าจังหวัดสมุทรปราการ และคณะเป็นผู้จัดส่งให้พี่น้องชาวจังหวัดสุโขทัยที่ได้รับผลกระทบโดยทั่วถึงกัน

              นายไมตรี ไตรติลานันท์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสุโขทัย เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 23 สิงหาคม 2563 ว่าเกิดอุทกภัยในพื้นที่อำเภอสวรรคโลก อำเภอศรีสำโรง และอำเภอเมืองสุโขทัย จังหวัดสุโขทัย เนื่องจากอิทธิพลพายุโซนร้อนทำให้ฝนตกหนักในพื้นที่ภาคเหนือตอนบนเกิดฝนตกชุกในหลายพื้นที่ ทำให้ปริมาณน้ำในแม่น้ำยมสูงขึ้นอย่างต่อเนื่องและรวดเร็ว น้ำได้เอ่อล้นตลิ่ง และกัดเซาะริมตลิ่งแม่น้ำยม ราษฎรได้รับความเดือดร้อน 17,604 คน 6,096 ครัวเรือน บ้านเรือนเสียหายบางส่วน 86 หลังพื้นที่การเกษตร 75,711 ไร่ โค/สุกร/เป็ด/ไก่ 42,145 ตัว ตลิ่ง/พนังกั้นน้ำ 19 แห่ง ถนน 17 สาย ระบบประปาหมู่บ้าน 3 แห่ง

 

‘(ข้อมูล สำนักข่าว Inn)

Please follow and like us:
0 Comments

Boss

Reply your comment

Your email address will not be published. Required fields are marked*

RSS
Follow by Email
YouTube
LinkedIn
Share
Instagram