ข่าวประชาสัมพันธ์

ฉะเชิงเทรา ไฟไหม้โกดังหลังคาพังถล่ม

63-09-04-4

เกิดเหตุไฟไหม้โกดังร้าง ต.ดอนฉิมพลี อ.บางน้ำเปรี้ยว ฉะเชิงเทรา พังเสียหายเกือบหมดทั้งหลัง เหลือเพียงชิ้นส่วนอะไหล่รถยนต์ที่กองไว้จำนวนหนึ่ง เจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิษฐานอาจเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร รอสอบสวนหาสาเหตุที่แท้จริงอย่างละเอียดอีกครั้ง
เวลา 08.00 น. วันนี้ ( 04 ก.ย. 63 ) ร.ต.ท.สมพงษ์ ศิลาวงษ์ ร้อยเวรสอบสวนสถานีตำรวจภูธรฉิมพลี เข้าตรวจสอบเหตุเพลิงไหม้อาคารโกดังร้าง พร้อมประสานรถน้ำดับเพลิงจากเทศบาลดอนฉิมพลี และพื้นที่ใกล้เคียงจำนวน 6 คัน เข้าระงับเหตุ เมื่อไปโกดังถึงโรงงานร้าง เลขที่ 19/3 ม.11 ต.ดอนฉิมพลี อ.บางน้ำเปรี้ยว จ.ฉะเชิงเทรา เจ้าหน้าที่ดับเพลิงลากสายยางเพื่อระงับเปลวเพลิงที่กำลังโหมลุกไหม้ จากความร้อนทำให้โครงเหล็กหลังคา พังทลายลงมา โดยภายในพบซากอะไหล่ กันชนหน้ารถยนต์ถูกวางทิ้งอยู่เป็นจำนวนมาก ขณะที่เจ้าหน้าที่ดับเพลิงอีกชุด ต้องขับรถอ้อมเข้าไปด้านหลังอาคาร เพื่อเร่งฉีดน้ำให้เพลิงสงบล โดยต้องใช้เวลานานกว่า 30 นาที จึงสามารถควบคุมเพลิงเอาไว้ได้ทั้งหมด
จากการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจ หลังจากเพลิงสงบลง ทราบว่า อาคารโกดังกล่าวเป็นของนายอนันต์ แซ่โง้ว อายุ 70 ปี ซึ่งปัจจุบันเป็นโกดังร้างมานานกว่า 5 ปีแล้ว ซึ่งจะมีคนนอนเฝ้าโกดังอยู่ 1 คน แต่วันเกิดเหตุคนงานที่นอนเฝ้าไม่ได้อยู่ด้านใน จนรุ่งเช้าชาวบ้านที่ขับรถสัญจรผ่านไปมา เห็นกลุ่มควันขนาดใหญ่ลอยออกมาจากด้านในอาคาร จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่เข้ามาตรวจสอบ เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจคาดว่า อาจเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร ซึ่งต้องรอเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน เข้ามาตรวจสอบหาสาเหตุของการเกิดเหตุเพลิงไหม้ในครั้งนี้ พร้อมประเมินความเสียหายต่อไป
ภาพ/ข่าว wichai ฉะเชิงเทรา

Please follow and like us:
0 Comments

Boss

Reply your comment

Your email address will not be published. Required fields are marked*

RSS
Follow by Email
YouTube
LinkedIn
Share
Instagram