ข่าวประชาสัมพันธ์

รถบัสของคณะกฐินสามัคคีจากจังหวัดสมุทรปราการที่เดินทางมาทอดกฐินที่วัดบางปลานัก เหลืออีก 3 กิโลไปไม่ถึงวัด ข้ามจุดตัดรถไฟบริเวณสถานีชุมทางคลองแขวงกลั่นถูกรถไฟชนเข้ากลางลำ เสียชีวิต 18 บาดเจ็บ 29 ราย

63-10-12

เมื่อเวลาประมาณ 8.30 น. วันที่ 11 ต.ค. 63 ภาพวงจรปิดบริเวณจุดกั้นรถไฟสถานีชุมทางคลองแขวงกลั่น ม.7 ต.บางเตย อ.เมือง จ.ฉะเชิงเทรา บันทึกภาพเหตุการณ์ขณะรถบัสคณะกฐินพยามเร่งเครื่องรถวิ่งข้ามจุดตัดทางรถไฟ ก่อนจะถูกรถไฟชนเข้ากลางลำ จนมีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บจำนวนมาก
ร.ต.ท.ศุวัฒน์ มนัสชัย รองสารวัติสอบสวนสถานีตำรวจภูธรเมืองฉะเชิงเทรา เข้าตรวจสอบเหตุรถไฟขนส่งสินค้าชนรถบัสโดยสาร บริเวณจุดตัดรถข้ามทางรถไฟ สถานีชุมทางคลองแขวงกลั่น ที่เกิดพบรถบัสโดยสาร ยี่ห้อนิสสัน สีขาว หมายเลขทะเบียน 30-1476 พระนครศรีอยุธยา จอดพลิกคว่ำลักษณะตะแคงข้ามค้อมอยู่กับรางรถไฟ เจ้าหน้าที่ได้ช่วยกันลำเลียงผู้บาดเจ็บจำนวนมากออกมาจากรถ และเร่งนำตัวส่งโรงพยาบาล ตรวจสอบบริเวณโดยรอบพบผู้เสียชีวิต นอนเกลื่อนกระจัดกระจายในรางรถไฟและพงหญ้าข้างทาง ตลอดระยะทางกว่า 10 เมตร สภาพศรีษะขาด เศษสิ้นส่วนหลุดกระจัดกระจาย เจ้าหน้าที่ตรวจสอบภายในรถบัสพบร่างผู้เสียชีวิตบริเวณคนขับอัดติดกับตัวรถนอนห้อยศรีษะและแขนออกมา ทราบชื่อคือนายบุญส่ง สวนยิ้ม อายุ 54 ปี ถัดออกไปประมาณเกือบ 1 กิโลเมตร พบหัวรถจักรรถไฟขบวน 5102 บรรทุกสินค้ามากว่า 30 โบกี้ มี 1 โบกี้ได้รับความเสียหาย เจ้าหน้าที่กู้ภัยได้เดินตรวจสอบและเก็บชิ้นส่วนอวัยวะผู้เสียชีวิต ตามล้อรถไฟ ทราบชื่อผู้ขับขี่รถไฟต่อมาคือนายวีรวัฒน์ วรวงษ์ อายุ 41 ปี ยังคงไม่ให้การใดๆ เจ้าหน้าที่ได้นำร่างผู้เสียชีวิตออกมาจากตัวรถทั้งหมด 18 ราย เป็นชาย 8 รายและหญิง 10 ราย ส่วนผู้บาดเจ็บสาหัสเจ้าหน้าที่ได้นำตัวส่งโรงพยาบาลพุทธโสธร โรงพยาบาลบ้านโพธิ์ ส่วนผู้บาดเจ็บเล็กน้อยเจ้าหน้าที่ได้นำเร่งโรงพยาลชุมชนในพื้นที่ใกล้เคียง จำนวนทั้งสิ้น 29 ราย
นายไมตรี ไตรติลานันท์ ผู้ว่าราชการจังหวัดฉะเชิงเทรา ซึ่งเดินทางมาอำนวยการ ณ จุดเกิดเหตุ เปิดเผยว่า จากการสอบถามผู้บาดเจ็บ เปิดเผยว่ารถบัสคันดังกล่าว เดินทางมาจากจังหวัดสมุทรปราการ เพื่อเดินทางมาทอดกฐินสามัคคี ที่วัดบางปลานัก ต.บางเตย อ.เมือง จ.ฉะเชิงเทรา ซึ่งขณะมาถึงจุดเกิดเหตุคนในรถได้ตะโกนบอกว่ารถไฟกำลังมา แต่คนขับไม่ได้ยิน เร่งเครื่องส่งจากเนินทางขึ้นจุดตัด ทำให้ถูกรถไฟที่วิ่งมา ชนเข้าอย่างจังจนทำให้มีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิตดังกล่าว เบื้องต้นได้ประสานเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องนำผู้โดยสารที่ตกค้าง ส่งกลับภูมิลำเนา ส่วนผู้บาดเจ็บขณะนี้นอนรักษาตัวที่โรงพยาบาลพุทธโสธรและบ้านโพธิ์ ส่วนผู้เสียชีวิตได้มอบหมายให้เจ้าหน้าที่นำศพไปยังสุสานสมาคมสงเคราะห์หน่วยกู้ภัยฉะเชิงเทรา เพื่อรอญาตมาติดต่อขอรับศพ ส่วนจุดตัดรถไฟนี้ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ นำแผงกั้นฉุกเฉินมาตั้งไว้ในคืนนี้ ส่วนพรุ่งนี้ยืนยันจุดตัดรถดังกล่าวและหลายๆ จุด ต้องมีเครื่องกั้นทางรถไฟ เพื่อไม่ให้เกิดเหตุการณ์โศกนาฏกรรมแบบนี้ เตรียมประสานการรถไฟแห่งประเทศไทยเร่งดำเนินการ
ภาพ/ข่าว Wichai ผู้สื่อข่าว ฉะเชิงเทรา

Please follow and like us:
0 Comments

Boss

Reply your comment

Your email address will not be published. Required fields are marked*

RSS
Follow by Email
YouTube
LinkedIn
Share
Instagram