ข่าวประชาสัมพันธ์

น้ำท่วมเมืองอรัญในรอบ 8 ปี มีผู้ประสบภัยกว่า 2 หมื่นคน

63-10-19


ผู้สื่อข่าวรายงาน บริเวณหอนาฬิกา ในเขตเทศบาลเมืองอรัญประเทศ จังหวัดสระแก้ว ต้องปรับใช้เป็นพื้นที่ รับส่งชาวบ้านในเขตเทศบาลเมืองอรัญประเทศชั่วคราว หลังระดับน้ำในคลองพรมโหด ได้เอ่อล้นเข้าท่วมทั่วทุกพื้นที่ในเขตเทศบาลฯตั้งแต่เมื่อช่วงเย็นวานนี้ โดยระดับน้ำเฉลี่ยสูงกว่า 80 เซ็นติเมตร แต่ถ้าเป็นในเขตชุมชนใกล้คลองพรมโหด ระดับน้ำจะสูงกว่า 1 เมตร 30 เซนติเมตร รวมถึงกระแสน้ำยังไหลเชี่ยวแรง
“ด้านชาวบ้าน เล่าว่า น้ำเริ่มเอ่อล้นเข้าในเขตเทศบาล เมื่อช่วงเวลาประมาณ บ่าย 3 ถึง 4 โมงเย็นเมื่อวานนี้ แค่เวลาไม่ถึงชั่วโมง ระดับน้ำเพิ่มสูงขึ้นอย่างรวดเร็วจนเกือบถึงเอว ถึงแม้จะติดตามสถานการณ์และข่าวคราว จากกรมอุตุนิยมวิทยาอย่างใกล้ชิดแล้ว ก็ยังเก็บข้าวของขึ้นที่สูงกันแทบไม่ทัน
ผู้ประสบภัยในเขตเทศบาลเมืองอรัญประเทศ จ.สระแก้ว
“ขณะที่ปลัดอำเภออรัญประเทศ ให้ข้อมูลว่า สถานการณ์ระดับน้ำในเขตเทศบาลเมืองอรัญประเทศ ถือว่าเป็นน้ำท่วมใหญ่ในรอบ 8 ปีตั้งแต่ปี 55 เฉลี่ยแล้วสูงกว่า 80 เซนติเมตร และยังคงมีแนวโน้มเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง เบื้องต้น มีประชาชนได้รับผลกระทบแล้วกว่า 1 หมื่นครัวเรือน ประชากรมากกว่า 2 หมื่นคน จากสภาพพื้นที่เมืองอรัญประเทศ เป็นพื้นที่แอ่งกระทะและติดคลองวพรมโหด โดยจะรับน้ำมาจากอำเภอวัฒนานคร เป็นหลักรวมถึงปริมาณน้ำฝนที่ตกหนักติดต่อกันหลายวัน ประกอบกับ ทางระบายน้ำในคลองพรมโหดที่จะไหลลงไปยังชายแดนไทย-กัมพูชา น้ำยังคงเต็มคลองไม่สามารถระบายไปได้ จึงทำให้น้ำได้เอ่อล้นตลิ่งเข้าท่วมเขตชุมชนอย่างรวดเร็ว ซึ่งขณะนี้ ทั้งฝ่ายปกครอง ทหาร ตำรวจ และหน่วยกู้ภัยทั้งในพื้นที่และจังหวัดใกล้เคียง ได้ระดมสรรพกำลังเข้าช่วยเหลือผู้ประสบภัยอย่างเร่งด่วนแล้ว..
นายยุทธนาพึ่งน้อยผู้สื่อข่าวจังหวัดสระแก้ว

Please follow and like us:
0 Comments

Boss

Reply your comment

Your email address will not be published. Required fields are marked*

RSS
Follow by Email
YouTube
LinkedIn
Share
Instagram