ข่าวประชาสัมพันธ์

ม็อบ 20 ตุลา คณะราษฎรพัทยา ปักหลักหน้าห้างโลตัส พัทยาเหนือ หลังนัดหมายนัดชุมนุมหน้าศาลาว่าการเมืองพัทยา ผู้ชุมนุมยืนยันขับไล่รัฐบาลเผด็จการ ไม่แตะต้องก้าวล่วงสถาบัน

63-10-21-2

 

ช่วงเย็นของวันที่ 20 ต.ค.63 คณะราษฎรพัทยา ซี่งเป็นกลุ่มผู้ชุมนุมขับไล่รัฐบาลเผด็จการในเขตเมืองพัทยา จ.ชลบุรี และใกล้เคียงจำนวนกว่า 200 คน ได้นัดหมายมาชุมนุมกันที่บริเวณหน้าศาลาว่าการเมืองพัทยา จ.ชลบุรี แต่ทางเมืองพัทยาได้ประสานงานเจ้าหน้าที่ระดมกำลังกันรักษาความสงบเรียบร้อยบริเวณหน้าประตูทางเข้าศาลาว่าการเมืองพัทยาอย่างเต็มกำลัง

ทั้งนี้ กลุ่มผู้ชุมนุมจึงได้เคลื่อนย้ายเปลี่ยนแปลงสถานที่ชุมนุมไปยังบริเวณพื้นที่หน้าห้างโลตัส พัทยาเหนือ ที่อยู่ตรงข้ามศาลาว่าการเมืองพัทยาแทน

ต่อมาหลังจากพระอาทิตย์ตกดิน กลุ่มผู้ชุมนุมได้เคลื่อนย้ายไปยังหน้าประตูทางเข้าศาลาว่าการเมืองพัทยา ก่อนจะกล่าวปราศัยโจมตีรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา อย่างถึงพริกถึงขิง และทางกลุ่มผู้ชุมนุมคณะราษฎรพัทยายังได้เน้นย้ำจุดยืนในการขับไล่รัฐบาลเผด็จการเท่านั้น โดยยืนยันจะไม่แตะต้องหรือก้าวล่วงสถาบันพระมหากษัตริย์อย่างแน่นอน

ทั้งนี้ ในที่ชุมนุมยังเรียกร้องให้มีการยกเลิก พ.ร.ก.ฉุกเฉิน และปล่อยตัวแกนนำที่ออกมาต่อสู้จนถูกจับกุมตัวอยู่ในขณะนี้ทุกคน ซึ่งเป็นข้อเรียกร้องเพิ่มเติมจาก 3 ข้อหลักของที่ชุมนุมใหญ่คณะราษฎร คือ 1.หยุดคุกคามประชาชน 2.แก้ไขรัฐธรรมนูญ และ 3.ยุบสภา เลือกตั้งใหม่


ภาพ/ข่าว อนันต์ สุขวัฒนะ ผู้สื่อข่าวภูมิภาคประจำเมืองพัทยา จ.ชลบุรี

Please follow and like us:
0 Comments

Boss

Reply your comment

Your email address will not be published. Required fields are marked*

RSS
Follow by Email
YouTube
LinkedIn
Share
Instagram