ข่าวประชาสัมพันธ์

สวดพระอภิธรรม”เหยื่อท่อแก๊สระเบิด”

63-10-26

ผู้ว่าราชการจังหวัดสระแก้วร่วมงานสวดพระอภิธรรมศพญาติของผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์ท่อส่งก๊าซธรรมชาติของบริษัท ปตท. เกิดการระเบิดขึ้นเมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา ได้เดินทางไปรับศพของผู้เสียชีวิตจำนวน 1 ราย ที่โรงพยาบาลรามาสมุทรปราการ ก่อนจะนำมาตั้งสวดพระอภิธรรมที่ บ้านตะโก หมู่ 3 ต.ตาพระยา จ.สระแก้ว
เมื่อเวลา 19.30 น.วันที่ 24ต.ค.63 พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้มอบหมายให้ นายเกียรติศักดิ์ จันทรา ผู้ว่าราชการจังหวัดสระแก้ว ไปร่วมพิธีฟังพระสวดพระอภิธรรม มีนายวินัย โตเจริญ นายอำเภอตาพระยา หัวหน้าส่วนราชการ นายกอบต. ตาพระยา .กำนัน ผู้ใหญ่บ้านและตัวแทนของ ปตท. โดยมี นายมานพ เย็นแมน อายุ 42 ปี บ้านเลขที่ 94 หมู่ 3 ต.ตาพระยา อ.ตาพระยา เป็นสามี ของ นางสมศรี จันนทร์แก่ม อายุ 41 ปี ผู้เสียชีวิต ได้ตั้งสวดพระอภิธรรมที่บ้านโดยตั้งสวดเป็นเวลา 3 คืน และจะทำการฌาปนกิจในวันที่ 27 ต.ค.นี้ โดยมีเจ้าหน้าที่ของบริษัท ปตท.จำกัดมหาชน ร่วมในพิธี ท่ามกลางความเศร้าโศกเสียใจแก่ญาติและคนรู้จักคุ้นเคย
ทั้งนี้ นายเกียรติศักดิ์ จันทรา ผู้ว่าราชการจังหวัดสระแก้ว เปิดเผยว่า เบื้องต้นท่านนายกรัฐมนตรี ก็ขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวผู้เสียชีวิตและทางรัฐบาลก็ได้มอบหมายให้ทางจังหวัดเดินทางมาร่วมฟังพระสวดอภิธรรมและร่วมทำบุญร่วมในงานศพด้วย
ด้าน นายมานพ เย็นแมน อายุ 42 ปี สามีผู้เสียชีวิต เปิดเผยว่า ตนกับภรรยาและเพื่อนร่วมงานหลังพักเที่ยงรับประทานอาหารเสร็จก็นั่งคุยกันในไซค์งานอยู่ ๆก็มีเสียงระเบิดเกิดขึ้น ต่างคนต่างตกใจและหนีตายกันไปคนละทิศละทางตนก็ไฟลวกเข้าที่ใบหูได้รับบาดเล็กน้อยแต่ภรรยาของตนถูกของแข็งเข้าที่ท้ายทอยและถูกไฟไหม้ตามแขนและตัวหลายแห่งเสียชีวิตในที่เกิดเหตุส่วนในเรื่องการเยียวยาเบื้องต้นทาง ปตท.ให้ค่าปรงศพ 1 แสนบาท สำหรับผู้เสียชีวิตทาง ปตท. มีค่าเยียวยาให้รายละ 5 ล้านบาทนั้นยังไม่ได้รับ ผู้ที่บาดเจ็บสาหัสต้องนอนห้องไอซียูชดเชยให้ที่วงเงินรายละ 5 แสนบาท, ผู้ที่บาดเจ็บและพักที่โรงพยาบาลแต่ไม่ใช้ห้องไอซียู ทาง ปตท. ก็จะชดเชยในวงเงิน 2 แสนบาท ส่วนผู้ป่วยที่ไปแค่รักษาพยาบาล และกลับไปรักษาตัวที่บ้าน ทาง ปตท. เยี่ยวยาให้ 5 หมื่นบาทก็ได้ทราบแต่ในข่าวเท่านั้น
” นางสาว สุจิน เย็นสบาย อายุ 42 ปี บ้านเลขที่ 323 หมู่ 3 ต.ตาพระยา อ.ตาพระยา จ.สระแก้ว เล่าว่า ตนก็ไปทำงานที่เดียวกับผู้ตาย ตนก็ได้บาดเจ็บเล็กน้อยที่ใบหู ส่วนทางผู้บริหารว่าจะชดเชยค่าเยียวยาให้ตามจริงที่เกิดขึ้น ทาง ปตท.ก็จะชดเชยในส่วนนี้ได้ทราบแต่ในข่าวดังกล่าว.นายมานพ เย็นแมน สามีผู้เสียชีวิต…นายยุทธนาพึ่งน้อยผู้สื่อข่าวจังหวัดสระแก้ว

Please follow and like us:
0 Comments

Boss

Reply your comment

Your email address will not be published. Required fields are marked*

RSS
Follow by Email
YouTube
LinkedIn
Share
Instagram