ข่าวประชาสัมพันธ์

บวงสรวงขบวนแห่ยิ่งใหญ่งานหลวงพ่อโสธรแปดริ้ว

63-10-28-2


ผู้ว่าราชการจังหวัดฉะเชิงเทราประกอบพิธีบวงสรวงองค์หลวงพ่อโสธร ในการเปิดงานนมัสการหลวงพ่อโสธรประจำปี2563 ใช้ไข่ไก่109,999ฟอง ก่อนลั่นฆ้องเปิดงาน ปล่อยขบวนแถวนำโดยรถบุปผาชาติแห่องค์หลวงพ่อโสธรประพรหมน้ำพุทธมนต์ไปทั่วเมืองแปดริ้ว โดยปีนี้มีองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นในจังหวัด ตั้งโต๊ะหมู่บูชา ถวายเป็นพุทธบูชาหลวงพ่อโสธร จำนวน 130 โต๊ะหมู่ ยาวหลายกิโลเมตร ขณะที่แบงค์กรุงไทย นำ ”แต้ว ณฐพร เตมีรักษ์” มารำถวายหลวงพ่อโสธร
วันนี้ ( 28 ต.ค.63 ) นายไมตรี ไตรติลานันท์ ผู้ว่าราชการจังหวัดฉะเชิงเทราพร้อมหน่วยราชการพ่อค้าประชาชน ร่วมกันบวงสรวงเปิดงานนมัสการหลวงพ่อโสธรประจำปี2563 หรือปีที่ 130 ก่อนลั่นฆ้องและปล่อยขบวนแถวนำโดยรถบุพผาชาติแห่องค์หลวงพ่อพุทธโสธรและขวนฟ้อนรำ จากการรวมตัวกันของนักเรียนนักศึกษาภายในจังหวัดฉะเชิงเทรา กว่า 2,000 ชีวิต เคลื่อนออกจากหน้าพระอุโบสถวัดโสธรออกไปตามถนนตามเส้นทางเพื่อให้ประชาชนได้สักการะเพื่อความเป็นสิริมงคลไปทั่วตัวเมือง. โดยปีนี้มีองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นในจังหวัด จำนวน 130 องค์กร ได้นำโต๊ะหมู่บูชา มาตั้งไว้ตามขบวนที่รถหลวงพ่อโสธรวิ่งผ่าน เพื่อถวายเป็นพุทธบูชา แด่องค์หลวงพ่อพุทธโสธร มีความยาวหลายกิโลเมตรตลอดเส้นทาง นอกจากนี้บริษัทพลังงานบริสุทธิ์ หรือ EA ยังได้นำรถไฟฟ้า ฝีมือคนไทย มาร่วมขบวนแห่ ซึ่งมีฐานการผลิตอยู่จังหวัดฉะเชิงเทรา ส่วนไฮไลน์ในปีนี้ ที่ประชาชนรอคอยนอกจากขบวนหลวงพ่อโสธรแล้ว ยังมีขบวนจากธนาคารกรุงไทย ที่ได้นำดารานักแสดงชื่อดัง แต้ว ณฐพร เตมีรักษ์ มารำถวายองค์หลวงพ่อโสธร ก่อนขึ้นรถบุพผาชาติอยู่ในขบวน ร่วมรำตามจุดต่างๆ ให้ประชาชนชาวแปดริ้วและนักท่องเที่ยวได้ชมกัน
สำหรับการจัดงานนมัสการหลวงโสธรและงานประจำปีจังหวัดฉะเชิงเทรา พ.ศ.2563จัดขึ้นระหว่างวันที่ 28 ตุลาคม ถึงวันที่ 8 พฤศจิกายน 2563 รวม 12วัน 12คืน ณ บริเวณสนามหน้าศาลากลางจังหวัดฉะเชิงเทรา เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวและขนบธรรมเนียมประเพณีวัฒนธรรมท้องถิ่น รวมทั้ง เพื่อหารายได้สมทบทุนกิจการกาชาดจังหวัดฉะเชิงเทรา และค่าใช้จ่ายในกิจการสาธารณกุศลและสาธารณประโยชน์ของจังหวัดฉะเชิงเทรา
ภาพ/ข่าว Wichai ผู้สื่อข่าว ฉะเชิงเทรา

Please follow and like us:
0 Comments

Boss

Reply your comment

Your email address will not be published. Required fields are marked*

RSS
Follow by Email
YouTube
LinkedIn
Share
Instagram