ข่าวประชาสัมพันธ์

ททท.จับมือ​เมืองพัทยา​ เปิดฤดูกาลท่องเที่ยวโฉมใหม่ #พัทยาไม่มาได้ไง พร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยวสู่เมืองพัทยา

63-12-09-3

วันที่ 9​ ธ.ค.63 ที่แฟท โกโก้ บีช รร.เอวัน เดอะรอยีลึรูซ พัทยา จ.ชลบุรี นายสนธยา​ คุณปลื้ม​ นายกเมืองพัทยา เป็นประธานเปิดงานแถลงข่าวเปิดฤดูกาลท่องเที่ยวโฉมใหม่ #พัทยาไม่มาได้ไง โดยมี นายวิบูลย์  นิมิตรวานิช​  ผู้อำนวยการ ภูมิภาคภาคตะวันออก การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) พร้อมด้วยนายขจรเดช​ อภิชาติตรากุล​ ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย​ สำนักงานพัทยา​ ร่วมแถลงข่าว 

 

พร้อมกันนี้ นายอัมพร แสงแก้ว นายกสมาคมนักข่าวพัทยา พร้อมคณะกรรมการสมาคม และสมาชิกสมาคมเข้าร่วมงานแถลงข่าวในครั้งนี้เพื่อสร้างการรับรู้ต่อสาธารณชน ในฐานะสื่อหลักของเมืองพัทยาด้วย

 

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย(ททท.)​สำนักงานพัทยา ร่วมกับเมืองพัทยาและสมาคมธุรกิจท่องเที่ยวในพื้นที่​ จัดงานแถลงข่าวเปิดฤดูท่องเที่ยวเมืองพัทยา ภายใต้แนวคิด Neo Pattaya #พัทยาไม่มาได้ไง​ เพื่อแสดงถึงความพร้อมในการรองรับการเดินทางท่องเที่ยวของนักท่องเที่ยวชาวไทยตลอดทั้งปี โดยพัทยาถือเป็นหนึ่งในจุดหมายปลายทางยอดนิยมของนักท่องเที่ยวชาวไทย​ จึงได้มีการจัดกิจกรรมส่งเสริมการท่องเที่ยว​ เพื่อสร้างบรรยากาศการท่องเที่ยวให้กลับมาคึกคักอีกครั้งรวมไปถึงกระตุ้นเศรษฐกิจการท่องเที่ยวในพื้นที่ภายหลังการปลดล็อกให้มีการออกเดินทางภายในประเทศ

 

นายสนธยา​ คุณปลื้ม​ นายกเมืองพัทยา​ กล่าวว่า NEO Pattaya คือแนวคิดที่เมืองพัทยาจะใช้เป็นพลังข้ามผ่านสู่โลกยุคดิจิทัลเปลี่ยนภาพลักษณ์ชายหาดที่ทอดตัวยาวนานกว่า 60 ปีให้เป็นพื้นที่ปราศจากขยะปรับภูมิทัศน์ให้สอดรับกับโครงการ EEC สู่เศรษฐกิจสังคมสิ่งแวดล้อมและวัฒนธรรมยุคใหม่รวมทั้งเตรียมความพร้อมในการจัดระเบียบแหล่งท่องเที่ยวสาธารณะ อาทิ ชายหาดพัทยา ชายหาดจอมเทียนและชายหาดอื่น ๆ สำหรับรองรับการเดินทางของนักท่องเที่ยวเป็นอย่างดีตามแนวทาง New Normal 

 

เพื่อสร้างมาตรฐานด้านการท่องเที่ยวของเมืองพัทยาและสร้างความเชื่อมั่นให้แก่นักท่องเที่ยวที่เดินทางมาพักผ่อนอีกทั้งเมืองพัทยายังได้รับความร่วมมือจากสถานประกอบการในอุตสาหกรรมท่องเที่ยวเป็นอย่างดีเกี่ยวกับการปฏิบัติตามแนวทางด้านสาธารณสุขเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัส COVID-19 นอกจากนี้เมื่อสถานการณ์ COVID-19 ได้คลี่คลายจนเกือบเข้าสู่ภาวะปกติแล้วเมืองพัทยาเตรียมการที่จะจัดกิจกรรมเพื่อส่งเสริมการเดินทางมาท่องเที่ยวต่อไป

 

ภาพ/ข่าว อนันต์ สุขวัฒนะ ผู้สื่อข่าวภูมิภาคประจำเมืองพัทยา จ.ชลบุรี

 

Please follow and like us:
0 Comments

Boss

Reply your comment

Your email address will not be published. Required fields are marked*

RSS
Follow by Email
YouTube
LinkedIn
Share
Instagram