ข่าวอุบัติเหตุ

ฉะเชิงเทรา พบแล้วเสียชีวิตลอยในน้ำ สามเณรพลัดตกท่าน้ำวัดโสธร

63-12-12-3


แม่ญาติร่ำให้น้ำตาคลอหลังทราบจากหน่วยกู้ภัยชุดค้นหาว่าพบเณรลูกชายที่พลัดตกลงไปในแม่น้ำบริเวณท่าน้ำวัดโสธรแล้วโดยพบร่างเสียชีวิตลอยอยู่ในสภาพคว่ำหน้าในแม่น้ำบางปะกงด้านฝั่งตรงข้ามกับท่าน้ำวัดโสธรที่เณรพลัดตกลงไป เจ้าหน้าทีตำรวจลงเรือไปตรวจสอก่อนให้กู้ภัยนำร่างเข้ามาชันสูตรพร้อมแพทย์โรงพยาบาลพุทธโสธร ไม่พบร่องรอยการถูกทำร้ายสันนิฐานสำลักน้ำเสียชีวิตเนื่องจากว่ายน้ำไม่เป็นรอนำร่างไปบำเพ็ญกุศลในพิธีทางศาสนาท่ามกลางความเสียใจของญาติและพระภิษุสามเณรวัดโสธรที่มาร่วมดูร่างเสียชีวิตในวันนี้
จากเหตุการณ์ที่สามเณรไตร ปานทอง อายุ 14ปี สามเณรของโรงเรียนพระปริษัติธรรมวัดโสธรวรารามวรวิหาร ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 2 ได้พลัดตกน้ำบริเวณท่าน้ำหลังวัด เมื่อช่วงหัวค่ำ วันที่ 10 ธันวาคมที่ผ่านมา ก่อนจะมีการประสานชุดปฏิบัติการใต้น้ำหน่วยกู้ภัยฉะเชิงเทราทำงานงมค้นหานานกว่า 3 ชั่วโมง แต่ก็ยังไม่พบร่างของเณรที่จมน้ำหายไปในแม่น้ำบางปะกง ก่อนจะยุติการงมค้นหาในช่วงกลางดึกที่ผ่านมาโดยเมื่อวันที่ (11 ธ.ค. 63 ) เจ้าหน้าที่กู้ภัยฉะเชิงเทรา นำกำลัง 15 นาย พร้อมเรือเครื่องจำนวน 3 ลำ พร้อมอฺปกรณ์ช่วยค้นหา ออกจากท่าเทียบเรือร้านเอนกเขนก ริมแม่น้ำบางปะกง แบ่งกำลังออก 2 ฝั่ง แล่นเรือคู่ขนาน ริมฝั่งแม่น้ำ โดยมีเรือลำสุดท้ายขับตามหลังระยะห่าง 800 เมตร เพื่อคอยดูกระแสคลื่นอาจผลัดร่างเณร ลอยออกมา เนื่องจากเรือชุดแรกที่วิ่งสำรวจ จะสร้างคลื่นในน้ำ อาจทำให้ร่างของเณรที่ติดกับต้นไม้ หรีอกอผักตบชวา ลอยออกมาได้ เจ้าหน้าที่กู้ภัยพยายามสอดส่อง ตามป่าชายเลน แนวต้นไม้ริมตลิ่ง และบริเวณทางลอดใต้สันเขื่อนริมแม่น้ำ เพี่อทำการค้นหา แต่เวลาผ่านไปกว่า 3 ชั่วโมง ปฏิบัติการค้นหาร่างของเณรไตร ยังไม่พบแต่อย่างใด
เวลา12.00น.วันนี้(12ธ.ค.63)ร.ต.อ.สมศักดิ์ ศรีณรงค์พนักงานสอบสวนสถานีตำรวจเมืองฉะเชิงเทราได้รับแจ้งจากทีมค้นหาสมาคมสงเคราะห์การกุศลฉะเชิงเทราว่าพบร่างของสามเณรไตร ปานทองลอยอยู่ในแม่น้ำบางประกงทางด้านฝั่งตรงข้ามท่าน้ำวัดโสธรในสภาพร่างลอยคว่ำหน้าอยู่ในน้ำเสียชีวิตแล้วจึงได้เดินทางไปตรวจสอบพร้อมทีมแพทย์โรงพยาบาลพุทธโสธรเพื่อทำการชันสูติโดยเบื้องต้นไม่พบร่องรอยการถูกทำร้ายใดๆสันนิฐานสำลักน้ำจนขาดอากาศหายใจเนื่องจากว่ายน้ำไม่เป็นโดยนางนภา ปานทองอายุ62ปีผู้เป็นยายและแม่ของสามเณรต่างร่ำให้น้ำตาคลอด้วยความเศร้าโครกเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในครั้งนี้รวมถึงชาวบ้านที่รู้จักกันพระภิกษุและเพื่อนสามเณรที่มาดูต่างอยู่ในอาการโศกเศร้าเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในครั้งนี้
ภาพ/ข่าว Wichai ผู้สื่อข่าวจังหวัดฉะเชิงเทรา

Please follow and like us:
0 Comments

Boss

Reply your comment

Your email address will not be published. Required fields are marked*

RSS
Follow by Email
YouTube
LinkedIn
Share
Instagram