ข่าวประชาสัมพันธ์

สหพันธ์สมาคมสตรีนักธุรกิจและวิชาชีพแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชินูปถัมภ์ ร่วมกับสมาชิกสมาคมภาคกลาง 4 จังหวัด จัดงาน #จุดเทียนประเพณีประจำปี2565 ณ ห้องแกรนด์บอลรูม โรงแรมสุวรรณภูมิ แอร์พอร์ต สมุทรปราการ

65-02-20-2

เมื่อเวลา 17.30 น. วันเสาร์ที่ 19 ก.พ.2565 คุณหญิงณัฐิกา วัธนเวคิน อังอุบล ประธานสหพันธ์สมาคมสตรีนักธุรกิจ และวิชาชีพแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชินูปถัมภ์ เป็นประธานจุดเทียนฤกษ์และกล่าวเปิดงาน โดยมีนายวันชัย คงเกษม ผวจ.สมุทรปราการ กล่าวต้อนรับคณะ สธวท.จากทั่วประเทศ นางชนิกา เทศดนตรี นายก สธวท.สมุทรปราการในฐานะแม่งานกล่าววัตถุประสงฆ์ในการจัดงาน และได้รับเกียรติจาก นายธันว์ บุญยตุลานนท์ ผู้พิพากษาศาลอุทธรณ์ ภาค 2 ,นางนงรัตน์ คงเกษม นายกเหล่ากาชาดสมุทรปราการ, นางสาวนันทิดา แก้วบัวสาย นายก อบจ.สมุทรปราการ ,นายสมลักษณ์ ควรสงวน รองนายก อบจ.สมุทรปราการ ,นางสาวชนม์ทิดา อัศวเหม เลขานุการนายก อบจ.สมุทรปราการ ,อดีตประธานสหพันธ์ฯ อดีตที่ปรึกษาสหพันธ์ คณะกรรมการอำนวยการ ,ประธานภาค ,นายกสธวท.อดีตนายก พร้อมแขกผู้มีเกียรติและสมาชิก สธวท.จากทั่วประเทศเข้าร่วมในพิธี
นางชนิกา เทศดนตรี นายก สธวท.สมุทรปราการ กล่าวว่า พิธีจุดเทียนประเพณี เป็นประเพณีสากลที่สหพันธ์สตรีนักธุรกิจและวิชาชีพสากลร่วมกับสหพันธ์สมาชิกทั่วโลกพร้อมใจกันจัดขึ้นเป็นประจำ ในระหว่างเดือนกุมภาพันธ์ของทุกปี สำหรับในประเทศไทยได้ปฏิบัติสืบทอดต่อเนื่อง และในปีนี้สหพันธ์สมาคมสตรีนักธุรกิจ และวิชาชีพแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชินูปถัมภ์ ได้ร่วมกับ 4 สมาคมภาคกลาง ซึ่งประกอบไปด้วย สธวท.กรุงเทพฯ สธวท.ปทุม-นนท์ สธวท.นครปฐม โดยมีสธวท.สมุทรปราการ เป็นเจ้าภาพหลัก
โดยภายในงานได้มีการร่วมจุดเทียนประเพณี การแสดงจากนักเรียนของจังหวัดสมุทรปราการ การแสดงของวงดนตรีสุนทราภรณ์ และมีเซอร์ไพรส์พิเศษโดยการร่วมขับร้องเพลงจาก คุณนันทิดา แก้วบัวสาย นายกอบจ.สมุทรปราการ ร่วมกับวงดนตรีสุนทราภรณ์อีกด้วย ท่ามกลางมาตรการรักษาความปลอดภัยจากโดควิด 19 โดยได้มีการตรวจสวอปATK.ทุกคนที่มาร่วมในงาน
“พิธีจุดเทียนประเพณี” เป็นประเพณีสากล ที่สหพันธ์สตรีนักธุรกิจและวิชาชีพสากลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชินูปถัมภ์ ร่วมกับ BPW International และสมาชิกทั่วโลก จัดขึ้นพร้อมกันในเดือนกุมภาพันธ์ของทุกปี สำหรับประเทศไทยได้ดำเนินการมาตั้งแต่ปี พ.ศ.2519 ในการจัดงานพิธีจุดเทียนประเพณีทุกปีนี้ มีวัตถุประสงค์ เพื่อเป็นการส่งความระลึกถึงกัน ส่งความปรารถนาดีให้กัน เป็นการรวมสมาชิก ที่เป็นผู้นำทางธุรกิจและวิชาชีพขององค์กรสมาชิกจากทั่วประเทศ เพื่อแสดงพลังแห่งปณิธานมุ่งมั่นที่จะช่วยพัฒนาความเจริญสู่ท้องถิ่น สังคม ประเทศ และต่อเนี่องเชื่อมโยงกับถึงประเทศอื่น ๆ อีกด้วยในแต่ละปี สหพันธ์ฯ ได้มอบหมายให้ทุกองค์กรสมาชิกของสหพันธ์ฯ หมุนเวียนกันร่วมเป็นเจ้าภาพจัดงาน และในปีต่อไปเป็นหน้าที่ของ สธวท.พิษณุโลก

Please follow and like us:
0 Comments

Boss

Reply your comment

Your email address will not be published. Required fields are marked*

RSS
Follow by Email
YouTube
LinkedIn
Share
Instagram