ข่าวประชาสัมพันธ์

ล็อควันเที่ยวเลย !!! เปิดฤดูกาลท่องเที่ยว เดือน พย 65 กับ 2 กิจกรรมใหญ่ กับงานมหกรรมกีฬาท้องถิ่นนิยม และเทศกาลกินปลากะพง@คลองนิยมยาตรา

65-10-29-2

 


เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 18 ตค 65 ณ.ห้องประชุม อบต.คลองนิยมยาตรา อ.บางบ่อ จ.สมุทรปราการ นายวัฒนา เจริญจิตร นายอำเภอบางบ่อ พร้อมด้วยนายธงชัย มั่นคง นายก อบต.คลองนิยมยาตรา พร้อมด้วยตัวแทนจากส่วนส่วนราชการ และภาคเอกชน อาทิกองทัพบก , ประมงจังหวัดสมุทรปรการ , สำนักงานเกษตรจังหวัดสมุทรปราการ , การท่องเที่ยวแห่ง ประเทศไทย (ททท) สำนักงานฉะเชิงเทรา , ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์ การเกษตรจังหวัดสมุทรปราการ , สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล , พาณิชย์จังหวัดสมุทรปราการ
, สมาพันธ์ เอสเอ็มอีไทย จังหวัดสมุทรปราการ , สมาคมนักข่าวหนังสือพิมพ์ส่วนภูมิภาค , กลุ่มวิสาหกิจชุมชนผู้เลี้ยงปลากระพงขาวคลองนิยมยาตรา , กลุ่มคนรักเกษตรกร ก้าว ตามรอยเบื้องพระยุคลบาท , สมาคมนักวิทยุสมัครเล่นจังหวัดสมุทรปราการ , บริษัท NT โทรคมนาคมแห่งชาติ , มหาวิทยาลัยราชภัฏธนบุรี สมุทรปราการ , สภาเกษตรกรจังหวัดสมุทรปราการ , กอ.รมน.สมุทรปราการ , และสำนักงานเกษตรและสหกรณ์ รวมถึงภาคเอกชน เข้าร่วมการประชุมในการเตรียมความพร้อมการจัดงานกระตุ้นเศรษฐกิจ ด้านการท่องเที่ยวเชิงเกษตร 2 วาระ ในช่วงเดือน พฤศจิกายน 2565 ที่จะถึงนี้รวม 2 ครั้ง ด้วยการจัดมหกรรมกีฬาท้องถิ่นนิยมยาตรา ในวันที่ 6 พย 65 และงานเทศกาลกินปลากะพงขาว@คลองนิยมยาตรา ในวันที่ 16-20 พย 65
–ซึ่งในวันที่ 6 พย 65 ตั้งแต่เวลา 15.00 น. จะมีการจัดแข่งขัน 3 ประเภทด้วยกันทั้งการแข่งขันจับปลากะพงขาว ชิงแชมป์ประเทศไทย , การแข่งขันปรุงอาหารสุดยอดเมนูปลากะพง และการแข่งขันกองเชียร์สีสัน และในวันที่ 16-20 พย 65 จะเป็นการจัดงาน เทศกาลกินปลากะพงขาว@คลองนิยมยาตรา ซึ่งจะมีพิธีเปิดงานเทศกาลกินปลากะพงขาว@คลองนิยมยาตรา อย่างเป็นทางการ ภายในงานจะมีการออกร้านค้าชุมชน การเจรจาธุรกิจระหว่างเกษตรกรกับผู้ซื้อโดยตรงไม่ว่าจะเป็นธุรกิจร้านอาหาร ธุรกิจห้องเย็น และธุรกิจส่งออก โดยสมาพันธ์ เอสเอ็มอีไทย จังหวัดสมุทรปราการ ซึ่งรับรองว่านักท่องเที่ยวรวมถึงนักธุรกิจ จะได้ราคาหน้าบ่อ ถูกกว่าตลาดสด แน่นอน นอกจากนี้ยังมีการจัดนิทรรศการ ในหลวงรัชกาลที่ 10 , นิทรรศการกรมปะมง และนิศรรการ ของ อบต.คลองนิยมยาตรา รวมถึงสินค้าแปรรูปจากปลากะพง สินค้า OTOP ของดีเมืองสมุทรปราการ การสาธิตและการอบรมอาชีพผลิตภัณฑ์จากปลากะพง โดยวิทยาลัยราชภัฏธนบุรี จังหวัดสมุทรปราการ ซึ่งคาดว่าจะได้รับความสนใจจากประชาชนทั้ง 2 จังหวัด ทั้งจากจังหวัดสมุทรปราการ และจังหวัดฉะเชิงเทรา เนื่องจากตำบลคลองนิยมยาตรา อ.บางบ่อ นั้นอยู่ชายแดนฝั่งตะวันออก ติดเขต ตำบลพิมพา จังหวัดฉะเชิงเทรา จึงอยากจะเชิญนักท่องเที่ยวได้ทางมาเที่ยวงานมหกรรมกีฬาท้องถิ่นนิยมยาตรา และ เทศกาลกินปลากะพงขาว@คลองนิยมยาตรา ในช่วงเดือนพฤศจิกายน 2565 ที่จะถึงนี้ หรือเข้าไปตืกตามข้อมูลข่าวสารได้ที่ เพจเฟสบุ๊ค เทศกาลกินปลากะพงขาว@คลองนิยมยาตรา ได้ทุกวัน. มาร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเหลือเกษตรกรผู้เลี้ยงปลากะพงขาวตำบลคลองนิยมยาตรา ไปด้วยกันนะครับ

Please follow and like us:
0 Comments

Boss

Reply your comment

Your email address will not be published. Required fields are marked*

RSS
Follow by Email
YouTube
LinkedIn
Share
Instagram