ข่าวประชาสัมพันธ์

ช่วงโค้งสุดท้าย การเมือง นายมนัส โกศลหน.พรรคแรงงานสร้างชาติ ขอคะแนนเสียงแรงงาน กาเบอร์ 8 ทั้งประเทศยกระดับชีวิตแรงงานไทย

66-05-13-3

 

➡️ นายมนัส โกศล หัวหน้าพรรคแรงงานสร้างชาติ เผยวันอาทิตย์ที่ 14 พค 66 ที่จะถึงนี้ พี่น้องแรงงาน สามารถกำหนดอนาคตสวัสดิการแรงงานไทยขอให้มั่นใจพรรคแรงงานสร้างชาติ นโยบายพรรคตอบโจทย์เพื่อพี่น้องแรงงานได้ เพราะด้วยประสบการณ์ด้านแรงงาน ของหัวหน้าพรรค นายมนัส โกศล ที่เป็นคณะทำงานขับเคลื่อนสวัสดิการแรงงานให้กับกระทรวงแรงงานมานานกว่า 43 ปี ประกอบกับคณะบริหารพรรคต่งมีประสบการณ์ ทางด้านกฎหมายแรงงาน ด้านการบริหาร SML-SME และจากสหภาพแรงงาน ทำให้รู้ความต้องการของพี่น้องแรงงานไทย
➡️ จากการลงพื้นที่ตลอดระยะเวลากว่า 2 เดือนทั่วสารทิศ พบว่าปัญหาหลักคือปัญหาค่าแรงไม่สอดคล้องที่ไม่พอกับค่าใช้จ่ายกับสถานการณ์ปัจจุบัน รวมไปถึงสวัสดิการที่ยังไม่เหมาะสม ทั้งนี้ทางพรรคแรงงานสร้างชาติ มีความมุ่งหวังที่จะแก้กฎหมายแรงงาน ซึ่งมีประเด็นหลักๆ เรื่องค่าแรงแรกเข้า และค่าแรง แรงงานที่มีสกิล เพื่อเป็นการกระตุ้นให้มีการแข่งขันฝีมือแรงงานให้มีคุณภาพ พร้อมกันนี้นายมนัส หัวหน้าพรรคแรงงานสร้างชาติ ยังมั่นใจว่า 4 นโยบายหลัก ได้แก่
1. พนักงานจ้างเหมาสามารถบรรจุราชการได้
2.พี่น้องแรงงานรวมถึงประชาชนที่ประกันตนสามารถเลือกบำเหน็จบำนาญได้ ไม่ต้องรอถึงอายุ 55 ปี
3.ประกันสังคม ม.40 พิเศษ 7 สิทธิระโยชน์ และ
4 ผู้จ้างงานต้องเป็นธรรม สวัสดิการต้องมั่นคง จะตอบโจทย์พี่น้องผู้ใช้แรงงานแบบจับต้องได้
➡️นอกจากนี้ยังมีทางพรรคแรงงานสร้างชาติ ยังมีแนวคิดที่จะแก้เรื่องสวัสดิการเบี้ยงยังชีพผู้สูงอายุ เปลี่ยนเป็นบำนาญชราภาพ 3 ช่วงอายุ ได้แก่อายุตั้งแต่ 60-69 จะได้รับบำนาญชราภาพ 1,500 บาท และอายุ 70-79 จะได้รับบำนาญชราภาพ 3,000 บาท และอายุ 80 ปีขึ้นไป จะได้รับบำนาญชราภาพ 4,500 บาท รวมไปถึงอายุ 15 ปี ขึ้นไปจะต้องได้รับประกันสังคมถ้วนหน้า รัฐจ่ายสมทบ 600 บาท อุ้มเกษตร ไลน์แมน ค้าออนไลน์รับสิทธิสวัสดิการประกันสังคม7 กรณี เพื่อมีสิทธิ์ในด้านการคุ้มครอง อุบัติเหตุ และสุขภาพ ทั้งนี้ต้องถามเสียงของพี่น้องผู้ใช้แรงงานทั้งแบบหน่วยงาน องค์กร และตามตลาดนัด ว่าทุกวันนี้ได้รับเงินเดือนหรือค่าตอบแทน เพียงพอกับค่าใช้จ่ายหรือไม่ หากไม่ ขอให้คิดถึงพรรคแรงงานสร้างชาติ กาเบอร์ 8 พรรคแรงงานสร้างชาติ ซึ่งเป็นพรรคใหม่ แต่เราเน้นนโยบายช่วยคนตัวเล็กตัวน้อย ทำได้จริง ไม่ขายฝันแน่นอน วันนี้คนตัวเล็กตัวน้อยที่เข้าไม่ถึงสิทธิความคุ้มครองประกันสังคมจากภาครัฐมีอีกจำนวนมาก โดยเฉพาะแรงงานนอกระบบกลุ่มเกษตรกร ไลน์แมน ค้าขายออนไลน์ ต้องมีการออกกฎหมายคุ้มครองให้ครอบคลุมคนเหล่านี้ด้วย ทั้งนี้จึงอยากจะเชิญชวนพี่น้องแรงงานไทย ร่วมกำหนดอนาคตและยกระดับคุณภาพชีวิตที่ดี ด้วยมือตัวเราเอง เพียงกาเบอร์ 8 บัตรสีเขียว ทั่วไทยในวันที่ 14 พค 66 นี้
#พรรคแรงงานสร้างชาติ #เลือกตั้ง #RALANEWS

Please follow and like us:
0 Comments

Boss

Reply your comment

Your email address will not be published. Required fields are marked*

RSS
Follow by Email
YouTube
LinkedIn
Share
Instagram