ข่าวประชาสัมพันธ์

ไซเบอร์วัคซีนสร้างภูมิคุ้มกันมิจฉาชีพทางออนไลน์

66-07-05

🧑‍✈️ตำรวจภูธรจังหวัดสมุทรปราการ Kick off ไซเบอร์วัคซีนสร้างภูมิคุ้มกัน แก่ประชาชนเพื่อให้รู้เท่าทันกลโกงรูปแบบต่างๆ ของมิจฉาชีพทางออนไลน์
🔴วันนี้ (5 ก.ค.66) พล.ต.ต.พัลลพ แอร่มหล้า ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสมุทรปราการ เป็นประธานเปิดกิจกรรม Kick off ไซเบอร์วัคซีน (Cyber Vaccine) สร้างภูมิคุ้มกันแก่ประชาชนเพื่อให้รู้เท่าทันกลโกงรูปแบบต่างๆของมิจฉาชีพทางออนไลน์ ณ ห้องประชุมศูนย์ปฎิบัติการตำรวจภูธรจังหวัดสมุทรปราการ เพื่อเสริมสร้างความตระหนักรู้เท่าทันภัยไซเบอร์ให้แก่สังคม ประชาชนที่มาใช้บริการ และชุมชนโดยรอบ ป้องกันไม่ให้หลงเชื่อหรือตกเป็นเหยื่อกลโกงของมิจฉาชีพที่มาในรูปภัยออนไลน์ ลดความสูญเสียต่อประชาชนและประเทศชาติ
💻ปัจจุบันอาชญากรรมทางเทคโนโลยี หรือ อาชญากรรมไซเบอร์ มีหลายรูปแบบมาก อาทิ การหลอกลงทุนแบบแชร์ลูกโซ่ที่มีผลตอบแทน รวมไปถึงการถูกหลอกจากแอปดูดเงิน และพบว่ามีสถิติเพิ่มสูงขึ้น ประชาชนจำนวนมากต้องตกเป็นเหยื่อสูญเสียทรัพย์สิน และบางรายถึงกับต้องสูญเสียชีวิต โดยมีกลโกงหลักของมิจฉาชีพ ที่ใช้หลอกลวงเหยื่อบนโลกออนไลน์มากที่สุด 3 อันดับแรกคือ 1. หลอกขายสินค้าออนไลน์ 2.หลอกให้ทำงานเสริมออนไลน์ และ3. เงินกู้ออนไลน์
ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสมุทรปราการ ฝากเตือนประชาชน ในการการจะโอนหรือทำธุรกรรมต่างๆทางออนไลน์ขอให้คิดถึงหลักเหตุและผล ปัจจุบันมีอาชญากรรมทางไซเบอร์จำนวนมาก ในการจะทำธุรกรรมทางออนไลน์ ต้องคิดให้ดี ยึดหลักไม่เชื่อ ไม่รีบ ไม่โอน เพื่อป้องกันอาชญากรรมทางไซเบอร์

Please follow and like us:
0 Comments

Boss

RSS
Follow by Email
YouTube
LinkedIn
Share
Instagram