ข่าวประชาสัมพันธ์

สมุทรปราการ : สส. อบ สมุทรปราการ เขต 7 ร่วมประชุมรับฟังปัญหาของพี่น้องเกษตรกรทั้ง 6 อำเภอ เตรียมแก้ปัญหาและผลักดันเชิงนโยบาย ครบวงจรและยั่งยืน

66-10-09-2

 

📣เมื่อวันที่ 6 ตุลาคม 2566 ณ.ห้องประชุมศาลาประชาคมอำเภอบางบ่อ จังหวัดสมุทรปราการ สภาเกษตรกรจังหวัดสมุทรปราการ จัดประชุมหารือการขับเคลื่อนภาคการเกษตรเชิงนโยบายของเกษตรกรจังหวัดสมุทรปราการ โดยมีนายบุญเลิศ แสงพันธ์ สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร์จังหวัดสมุทรปราการ เขต 7 พรรคก้าวไกล เป็นตัวแทน ส.ส.ทั้ง 8 เขต พร้อมคณะผู้แทนจาก ส.ส.ทุกพื้นที่เข้าร่วมรับฟังทุกปัญหาของพี่น้องเกษตรกรทั้ง 6 อำเภอ มารวบรวมเพื่อเตรียมหาแนวทางช่วยเหลืออย่างถูกจุด
📣โดยมีนายกรกฎ บุญมามิ่ง นายอำเภอบางบ่อ ,นายวินิจ ม่วงนาค ประธานสภาเกษตรกรจังหวัดสมุทรปราการ , นางสาวเกศสุดา ปินตาดง หัวหน้าสำนักงานสภาเกษตรกรจังหวัดสมุทรปราการ รวมไปถึงผู้แทนจากส่วนราชการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ , สำนักปลัดสำนักนายกรัฐมตรี และกระทรวงมหาดไทย อาทิ
นายสมพร เกื้อสกุล ประมงจังหวัดสมุทรปราการ , นายพิศาล บานเย็น สำนักงานเกษตรและสหกรณ์สมุทรปราการ , นายจำนงค์ พร้อมมูล สถานีพัฒนาที่ดิน สมุทรปราการ , นายมนตรี เรืองพันธ์ จากสำนักงานเกษตรจังหวัดสมุทรปราการ , นายนิรันดร์ น้อยรุ่ง ประมงอำเภอบางบ่อ , นายกิตติพัฒน์ โรจนะรัตน์ ประมงอำเภอพระสมุทรเจดีย์ , น.ส.ธนภร เจียรสุข สมาคมการประมงคลองด่าน , และสมาชิกสภาเกษตรกรจังหวัดสมุทรปราการ ทุกพื้นที่รวมไปถึงนายเรืองริชม์ ปันเจริญธนกฤต อุปนายกสมาคมฯ ฝ่ายกิจกรรมพิเศษและสื่อสารองค์กร และคณะกรรมการเอสเอ็มอีไทย สมุทรปราการ พร้อมด้วยนายรุ่งธรรม ยอดพล อุปนายกสมาคมฯ ฝ่ายประชาสัมพันธ์ เข้าร่วมประชุมและขับเคลื่อนในครั้งนี้
📣โดยปัญหาในพื้นที่พระสมุทรเจดีย์ นายสุรกิจ ละเอียดดี สมาชิกสภาเกษตรกรจังหวัดสมุทรปราการ และเป็นหนึ่งในเกษตรกรผู้เลี้ยงสัตว์น้ำในพื้นที่อำเภอพระสมุทรเจดีย์ ได้กล่าวว่าอยากฝากแก้ปัญหา การแพร่ระบาดปลาหมอสีคางดำ อย่างจริงจัง รวมไปถึงการลักลอบใช้อุปกรณ์ผิดประเภท ตามแนวชายฝั่งทะเล อาทิอวนรุน อวนลาก นำมาใช้เป็นประจำ และอยากให้ทาง ส.ส. ช่วยผลักดันการท่องเที่ยวเชิงเกษตร เพื่อ สร้างงานสร้างรายได้ อีกทาง
📣และในเขตอำเภอเมืองและอำเภอบางพลี ปัญหาการทำเกษตรในพื้นที่อำเภอบางพลี ก็เช่นกันตอนนี้ปัญหาปลาหมอสีคางดำ กำลังระบาดเข้าพื้นที่มาแล้วในปัจจุบัน
📣ส่วนปัญหา ในพื้นที่อำเภอบางบ่อ และ บางเสาธง นายฉลวย ฟักแคร์เล็ก เกษตรกรผู้เลี้ยงปลากระพงขาว ในตำบลคลองนิยมยาตรา ตอนนี้ต้องแบกรับต้นทุน และปัจจุบันมีราคาตกต่ำ ซึ่งอยากจะให้ ส.ส.สมุทรปราการ ช่วยผลักดันสินค้าเกษตรกรผู้เลี้ยงสัตว์น้ำ รวมไปถึงควบคุมหรือคลอดกฎหมายการนำเข้าสัตว์ จากต่างประเทศ เข้ามาในราชอาณาจักรไทย และช่วยให้ประสานกับโรงงานอาหารสัตว์ ให้ช่วยลดราคา ลงชั่วคราวเพื่อแบ่งเบาภาระเกษตรกร
📣 และปัญหาในพื้นที่อำเภอพระประแดง คือเรื่องการต่อสู้กับสภาพน้ำเค็ม น้ำกร่อย ที่ทำให้ผลผลิตทางการเกษตรลดน้อยลง อาทิมะม่วงน้ำดอกไม้ ผลผลิตที่ทำรายได้ให้คนในพื้นที่และได้รับผลกระทบติดต่อกันมาหลายปี
📣ด้านนายธนธร รุ่งเกียรติธนโชติ ผู้ทรงคุณวุฒิ(ด้านประมง) สภาเกษตรกรจังหวัดสมุทรปราการ ส่วนการแก้ไขปัญหาการระบาดปลาหมอสีคางดำ ในขณะนี้ ทางไมค์ ภิรมภรณ์ ได้ยื่นความจำนงค์ ขอซื้อปลาหมอสีคางดำ ทั้งหมดทั่วไทย เพื่อช่วยเหลือเป็นการเร่งด่วนแล้ว
📣ด้าน นายบุญเลิศ แสงพันธ์ ส.ส.สมุทรปราการ เขต 7 พรรคก้าวไกล เผยว่าวันนี้ได้รับฟังทุกปัญหาของพี่น้องเกษตรกรในพื้นที่สมุทรปราการ ทั้ง 6 อำเภอ แล้วมีความหลากหลายปัญหาในแต่ละพื้นที่ โดยเบื้องต้นจะประสานข้อมูลกับ ส.ส.ในพื้นที่ เพื่อร่วมกันแก้ปัญหาและผลักดันเชิงนโยบาย ให้กับพี่น้องเกษตรกร อย่างยั่งยืน และทุกปัญหาต้องได้รับการแก้ไข
#สภาเกษตรกรจังหวัดสมุทรปราการ #ปลาหมอสีคางดำ #พรรคก้าวไกล #รัฐสภา

Please follow and like us:
0 Comments

Boss

RSS
Follow by Email
YouTube
LinkedIn
Share
Instagram