ข่าวประชาสัมพันธ์

สมุทรปราการ คืบหน้า บ้านทรุดบางบ่อ เจ้าของบ้านดีใจ ผู้รับเหมาพร้อมเยียวยา ซ่อม สร้างบ้านให้ใหม่ คืบหน้า กรณีธรณีสูบจนบ้านทรุดย่านบางบ่อ เจ้าของบ้านดีใจ ผู้รับเหมาพร้อมเยียวยา ซ่อม สร้างบ้านให้ใหม่ออกค่าใช้จ่ายทุกอย่างจนกว่าบ้านจะซ่อมบ้านเสร็จ ขอบคุณทุกฝ่ายทั้ง นายก อบต.บางเพียง ผู้ว่าการไฟฟ้า รพ.สต.

66-11-16-2

และการไฟฟ้านครหลวง ในขณะที่เจ้าหน้าที่การประปานครหลวง ลงสำรวจความเสียหาย แนวท่อประปาเพิ่มเติม –โืิดยผู้สื่อข่าวได้รับรายงานว่า วันนี้ 15 พย 66 ช่วงเช้าทางตัวแทนบริษัท สี่แสงการโยธา(1979) จำกัด ผู้รับเหมาการก่อสร้างโรงไฟฟ้านครหลวง เขตอำเภอบางบ่อ จังหวัดสมุทรปราการ ได้ขึ้นป้ายเป็นเขตอันตราย ปิดการสัญจร ภายในซอยเก้าแสน ตั้งแต่เกิดเหตุ เมื่อวันที่ 10 พย 66 ในขณะนี้กำลังใช้เครื่องจักรหนัก รถแบ็คโฮ
นำแผ่นเหล็กวางวางเรียงต่อกันเพื่อสร้างความแข็งแรงบนผิดถนน ก่อนที่จะทำการเปิดให้ใช้เส้นทางซอยเก้าแสน และจะให้เจ้าของบ้านพร้อมกับเจ้าหน้าที่เข้าไปตรวจสอบบ้าน อย่างใกล้ชิด
ล่าสุดวันนี้ทางด้าน น.ส.นภสร สินสวัสดิ์ เจ้าของบ้านสีเหลืองที่ทรุดจากผลกระทบดินยุบตัวจากการก่อสร้างแนวท่อสายไฟฟ้า โครงการไฟฟ้านครหลวงแห่งใหม่ บนพื้นที่ตำบลบางเพียง หมู่ 2 อ.บางบ่อ จ.สมุทรปราการ ที่ได้รับความเดือดร้อน พร้อมตัวแทนจากหน่วยงานราชการ อาทิจากการประปานครหลวง , นายประทีป ใจดี นายก อบต.บางเพียง นายสุภกิต ทีงาม หัวหน้ากองช่าง อบต.บางเพียง เข้าร่วมประชุมหาข้อสรุปในการเยียวยาและแนวทางในการช่วยเหลือ ลดความเดือดร้อนทั้ง 3 ครอบครัว ที่ได้รับความเดือดร้อน จากกรณีดังกล่าว ผลข้อสรุปว่าทางบริษัท สี่แสงการโยธา(1979) จำกัด ผู้รับเหมาการก่อสร้างโรงไฟฟ้านครหลวง ได้ยินยอมรับใช้ดูแลค่าใช้จ่ายจนกว่าจะซ่อม และ สร้างบ้านเสร็จ ระยะเวลารวมในการก่อนเสร้างไม่ต่ำกว่า 6 เดือน ทั้งนี้เบื้องต้นทางบริษัทผู้รับเหมารายนี้ ได้ดำเนินการจ่ายค่าห้องเช่าแล้ว รวมถึงสิ่งของจำเป็นที่ใช้ในชีวิตประจำวัน

–น.ส.นภสร สินสวัสดิ์ เจ้าของบ้านสีเหลืองที่ทรุด ยังเล่านาทีก่อนบ้านจะทรุด
ว่าในขณะนั่งดูซีเรีอยู่นั้นได้ยินบ้านลั่น จึงเข้าใจว่าคนในบ้านทำ ขนมีคนมาทักว่าให้รีบออกจากบ้านบ้านจะแตกและทรุด จึงรีบขนย้ายแม่ที่แก่ชรา รวมถึงทุกคนออกจากบ้านมาอยู่ถนนด้านนอดก ออกมาไม่นานเห็นบ้านตัวเองทรุดต่อหน้าต่อตา โชคดีที่ออกมาทัน ไม่งั้นอาจจะเสียหายทั้งทรัพย์สิน รวมถึงเสียชีวิตคนในบ้านก็เป็นได้ สุดท้ายนี้ต้องขอขอบคุณทุกฝ่ายที่ให้ความช่วยเหลือผลักดันแนวทางในการช่วยเหลือ ทั้งผู้ว่าการไฟฟ้า , นายก อบต.บางเพียง , บริษัทผู้รับเหมา ที่แสดงความจริงใจในการช่วยเหลือประชาชน
–ในขณะที่เจ้าของบ้านอีกหลังที่ได้รับความเสียหาย เผยเสียใจเกือบจะร้องไห้ออกมา เพราะมีความผูกพันกับบ้านหลังดังกล่าวที่ปลูกต้นตีนตุ๊กแก กว่า 10 ปี กว่าจะคลุมบ้านทั้งหลังจนเป็นบ้านที่ร่วมรื่น ถ้าเลือกได้อยากจะได้บ้านหลังเดิมแต่เกิดเหตุแล้วต้องทำใจ แต่อย่างไรก็ตามก็ต้องขออขบคุณที่ให้การช่วยเหลือในการซ่อมบ้านหรือจะสร้างบ้าน เพราะยังไม่เห็นสภาพบ้านตัวเองเพราะอยู่ในพื้นที่อันตราย
–ทั้งนี้ทางเจ้าของบ้านและการประปา จะสรุปค่าใช้จ่ายและค่าเสียหายนำเสนอกับ บริษัทผู้รับเหมาในวันจันทร์หน้าวันที่ 20 พย 66 ที่จะถึงนี้
————
ภาพข่าว / ณรงค์เดช ปันเจริญ 0659391678

DCIM100MEDIADJI_0031.JPG
Please follow and like us:
0 Comments

Boss

RSS
Follow by Email
YouTube
LinkedIn
Share
Instagram