ข่าวประชาสัมพันธ์

สงคราม ที่ปรึกษานายกรัฐมนตรี ซับน้ำตา 7 ครอบครัวผู้ประสบอัคคีภัย พื้นที่ตำบลบางโปรง

67-01-17-3

 

 

เมื่อเวลา 14.00 น. วัน 17 ม.ค . 2567 นายสงคราม กิจเลิศไพโรจน์ ที่ปรึกษานายนายกรัฐมนตรี นายเศรษฐา ทวีสิน
พร้อมด้วยนายภิญโญ กิจเลิศไพโรจน์ ผู้ช่วยที่ปรึกษานายกรัฐมนตรี น.ส.แพรวพรรณ พุกพิบูลย์ อดีตผู้สมัคร ส.ส.สมุทรปราการ เขต 1 พรรคเพื่อไทย เดินทางร่วมมอบที่นอน ผ้าห่ม เครื่องนุ่งห่ม
สิ่งของช่วยเหลือเยียวยาเบื้องต้น ชาวบ้านหมู่ 1 ตำบลบางโปรง อ.เมืองสมุทรปราการ ที่ประสบเหตุอัคคีภัย เมื่อช่วงบ่ายของวันที่14 ม.ค. ภายในซอยแม่กิมกี่ ไหม้รวมทั้งหมด 7 ห้อง ทำให้ 7 ครอบครัว รวมทั้งหมด 11 คนต้องอยู่อย่างยากลำบาก

นายสงคราม กิจเลิศไพโรจน์ ที่ปรึกษานายนายกรัฐมนตรี นายเศรษฐา ทวีสิน เผยว่าหลังจากได้รับแจ้งความเดือดร้อน ร้องทุกข์ ก็รีบดำเนินการนำสิ่งของเข้าช่วยเหลือเบื้องต้นทันที ทั้ง 11 คน จาก 7 ครอบครัว น่าเห็นใจมาก ทั้งนี้ในวันนี้ทางตนและทีมงาน มาช่วยเยียวยาเบื้องต้นเร่งด่วนก่อน และหลังจากนี้จะประสาน อบต.บางโปรง , ปภ.สมุทรปราการ , ฝ่ายปกครอง รวมถึงภาพเอกชน ดขเามาช่วยเหลือ ตามกรอบของกฎหมาย ทั้งนี้หากประชาชนท่านใดที่มีเรื่องเดือดร้อน สามารถเข้ามาร้องทุกข์ได้เลย ณ.ศูนย์ประสานงานพรรคเพื่อไทยแต่ละเขต พรรคเพื่อไทย สามารถช่วยเหลืออะไรได้ก็จะช่วยทันทีในฐานะรัฐบาล

ในขณะที่ป้า ผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์ ซึ่งเดินไม่ไหวต้องนั่งรถเข็นวิลแชร์ เล่าว่าก่อนเกิดเหตุ กำลังนั่งรับลมอยู่หน้าบ้านได้กลิ่นไหม้ ไม่กี่นาทีก็มีเปลวไฟพวยพุ่งโหมกระหน่ำ ตนเองกลัวมากต้องเกร็งตัวเดินออกมาจากบ้านอย่างทุลักทุเล และตะโกนเรียกให้ชาวบ้านช่วย ต้องขอบขอบคุณท่านสงคราม กิจเลิศไพโรจน์ ที่ปรึกษานายกรัฐมนตรี นายเศรษฐา ทวีสิน พร้อมคณะที่มาช่วยเหลือทันทีหลังจากได้รับข่าว รู้สึกปลื้มใจเป็นอย่างมาก
ล่าสุดในขณะนี้มีหลายหน่วยงานอาทิ อำเภอเมืองสมุทรปราการ , ปภ.สมุทรปราการ , คณะท่านสงคราม , อบต.บางโปรง และการไฟฟ้าพระนครใต้ เดินทางมามอบสิ่งของช่วยเหลือเยียวยา แล้วในช่วง 4 วันที่ผ่านมา

Please follow and like us:
0 Comments

Boss

RSS
Follow by Email
YouTube
LinkedIn
Share
Instagram