สังคมคนเป็นข่าว

กอ.รมน.แปดริ้ว รวบแก๊งหมูกระทะเวียดนามเดลิเวอรี่

11062562-6

ผู้สื่อข่าว RALA NEWS รายงานว่ากลับมาอีกครั้งตำนานหมูกระทะเดลิเวอร์ลี่เวียดนาม เร่ส่งขายถึงหน้าบ้านชาวแปดริ้ว ชุดกอ.รมน.จังหวัดฉะเชิงเทรา ทำการล่อซื้อหนุ่มเวียดนาม วัย 26 ปี เร่ส่งหมูกระทะกลางสายฝนถึงหน้าบ้านลูกค้า ก่อนเจ้าหน้าที่จะทำการขายผล ตรวจค้นห้องพัก พบอุปกรณ์ทำหมูกระทะที่ไม่ถูกสุขลักษณะ กลิ่นเน่าเหม็นคละคลุ้ง


เวลา 15.00 น. วันนี้ ( 11 มิ.ย.62 ) พ.อ.ดิฐพงษ์ เจริญวงศ์ รอง ผอ.รมน.จังหวัดฉะเชิงเทรา ได้สั่งการให้ พ.อ.ธานิน ธวัชศิลปศร หัวหน้าชุดปฏิบัติการสำรวจจำนวนประชากรแรงงานต่างด้าวและผู้ติดตามในสถานที่ทำงาน และสถานที่พักอาศัยของแรงงานต่างด้าวและผู้หลบหนีเข้าเมืองโดยผิดกฎหมาย กอ.รมน.จังกวัดฉะเชิงเทรา นำกำลังเจ้าหน้าที่เข้าตรวจค้นภายในห้องแถว ห้องที่ 8 เลขที่ 109/1 ซ.ลิเก ถ.พระยาศรีสุนทร ต.หน้าเมือง อ.เมืองฉะเชิงเทรา หลังก่อนหน้านี้ เจ้าหน้าที่ กอ.รมน จังหวัดฉะเชิงเทราได้ควบคุมตัว นาย ลีวันฮอง อายุ 26 สัญชาติ เวียดนาม หลังนำหมูกระทะ มาส่งตามที่สายล่อซื้อบริเวณ ปั้มบริการน้ำมัน พีที ถนนศิริโสธร ต.หน้าเมือง อ.เมืองฉะเชิงเทรา จ.ฉะเชิงเทรา


จากการตรวจค้นภายในห้องพัก พบกระทะที่ยังไม่ใช้งานจำนวนมาก กระดาษสติ๊กที่ระบุเบอร์โทรและชื่อร้าน “ดาวเหลืองหมูกระทะ” ที่เตรียมไว้ติดตามเสาไฟฟ้า นอกจากนี้เจ้าหน้าที่ยังพบอุปกรณ์ทำหมูกระทะที่ไม่ถูกสุขลักษณะ น้ำอัดลมที่ใช้สำหรับเป็นโปรโมรชั่นแถมลูกค้าที่สั่งหมูกระทะชุดใหญ่ เนื้อหมูไก่ที่แช่ภายในถังน้ำแข็ง นอกจากนี้จากการตรวจสอบบริเวณหลังห้องพัก พบกระทะที่ใช้แล้วจำนวนมาก ถูกแช่ไว้ในถังน้ำสีดำขนาดใหญ่ ส่งกลิ่นเหม็นคละคลุ้งไปทั่วบริเวณ


จากการเปิดเผย ของ พ.ท.นพเก้า มะเหศวร หัวหน้าชุดปฏิบัติการติดตามสกัดกั้นปราบปรามและจับกุม กอ.รมน.จังหวัดฉะเชิงเทรา เปิดเผยว่า กอ.รมน.จังหวัดฉะเชิงเทรา ได้รับรายงานจากศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดฉะเชิงเทรา ว่าพบ บุคคลต่างด้าว สัญชาติเวียดนาม คาดว่าเข้าเมืองโดยผิดกฎหมาย ได้ประกอบอาชีพรับส่งและขายหมูกระทะ แบบเดลิเวอรี (ส่งถึงบ้าน) โดยใช้ชื่อร้าน “ดาวเหลืองหมูกระทะ” ติดป้ายโฆษนา ตามเสาไฟฟ้าทั่วเมืองฉะเชิงเทรา จึงประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ทำการสั่งซื้อ ก่อนควบคุมตัวไปยังห้องพัก

ทั้งนี้ นาย ลีวันฮอง ผู้ต้องหา ให้การรับสารภาพว่า กระทำการดังกล่าวจริง และกระทำเพียงคนเดียว โดยเดินทางมาอยู่ที่ประเทศไทยประมาณ 1 เดือน และจะมีรายได้จากการขายหมูประทะแบบเดลิเวอร์ลี่นี้วันละประมาณ 3,000 บาท
เจ้าหน้าที่จึงได้ควบคุมตัวไปลงบันทึกประจำวัน ยังสถานีตำรวจภูธรเมืองฉะเชิงเทรา ประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องร่วมตรวจสอบ พร้อมแจ้งข้อกล่าวหาแรงงานต่างด้าวประกองอาชีพ และเข้ามาในราชอาณาจักรโดยไม่ได้รับอนุญาต

ผู้สื่อข่าว ประจำจังหวัด ฉะเชิงเทรา

RALANEWS

Please follow and like us:
0 Comments

mongko

Reply your comment

Your email address will not be published. Required fields are marked*

RSS
Follow by Email
YouTube
LinkedIn
Share
Instagram