สังคมคนเป็นข่าว

อ่างทอง เตรียมจัดงานมหกรรมกลองนานาชาติ และพิธีไหว้ครูกลองจังหวัดอ่างทอง ครั้งที่ 9 ในวันที่ 31 กรกฎาคม ถึง 4 สิงหาคม 2562 นี้

120072562-4

 

วันที่ 20 ก.ค. 62 ที่บริเวณอาคารบริการนักท่องเที่ยว ( อาคารโดม ) หมู่บ้านทำกลอง หมู่ที่ 6 ต.เอกราช อ.ป่าโมก จ.อ่างทอง นายเรวัต ประสงค์ ผู้ว่าราชการจังหวัดอ่างทอง เป็นประธานในแถลงข่าวจัดงานมหกรรมกลองนานาชาติ ครั้งที่ 9 โดยมีนายประมวล มุ่งมาตร รองผู้ว่าราชการจังหวัด นางสาวเบญจวรรณ ฟักแก้ว นายอำเภอป่าโมก นายศราวุธ เผ่าพยัค นายกองค์การบริหารส่วนตำบลเอกราช และหัวหน้าส่วน ร่วมงานแถลงข่าว

นายเรวัต กล่าวว่า เนื่องจากจังหวัดอ่างทอง ร่วมกับ อำเภอป่าโมก องค์การบริหารส่วนตำบลเอกราช พร้อมด้วยผู้ประกอบการร้านค้า ร่วมกันจัดงานมหกรรมกลองนานาชาติ และพิธีไหว้ครูกลองจังหวัดอ่างทอง ครั้งที่ 9 ประจำปี 62 ในวันที่ 31 กรกฎาคม – 4 สิงหาคม 2562 นี้ ณ หมู่บ้านทำกลองตำบลเอกราช อ.ป่าโมก จังหวัดอ่างทอง เพื่อเป็นการส่งเสริมภูมิปัญญาทางวัฒนธรรม ประเพณีท้องถิ่น วิถีชีวิตพื้นบ้าน ของชุมชนตำบลเอกราช หมูบ้านทำกลอง และจังหวัดอ่างทอง เป็นการประชาสัมพันธ์ แหล่งท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรม ภูมิปัญญาท้องถิ่น ให้เป็นที่แพร่หลาย และเป็นการดำรงไว้ซึ่งการทำกลองของหมู่บ้านทำกลอง

โดยกิจกรรมในวันที่ 1 สิงหาคม 2562นั้น จะเริ่มช่วงเช้าจะมีพิธีไหว้ครูกลอง พิธีบวงสรวงบูชาสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ณ บริเวณลานกลางแจ้ง และมีพิธีครอบครู ส่วนช่วงเย็นจะมีขบวนแห่วัฒนธรรมท้องถิ่นขบวนการตีกลองยาว และรำกลองยาว ขบวนแห่กลองใหญ่ และกลองนานาชนิด ที่ผลิตในหมู่บ้านทำกลอง ตำบลเอกราช อันยิ่งใหญ่ โดยขบวนจะเริ่มในเวลา 16.00 น.เป็นต้นไป

รัฐพล แก้วรัตนศรีโพธิ์/ผู้สื่อข่าวRALANEWSจังหวัดอ่างทอง

Please follow and like us:
0 Comments

mongko

Reply your comment

Your email address will not be published. Required fields are marked*

RSS
Follow by Email
YouTube
LinkedIn
Share
Instagram