สังคมคนเป็นข่าว

อ่างทอง สีสันงานผู้ว่าชวนปั่น ปั่น 1 วันเที่ยว 7 อำเภอ เหล่านักรบคนแสวงหาพร้อมม้าศึกและศาสตราวุธตอนรับขบวนจักรยาน

120072562-6


วันที่ 20 ก.ค.62 จังหวัดอ่างทอง นำโดยนายเรวัต ประสงค์ ผู้ว่าราชการจังหวัดอ่างทอง ได้จัดงานปั่นจักรยาน 1 วัน 7 อำเภอ ซึ่งมีนักปั่นที่ทราบข่าวก็ได้เดินทางมาร่วมกิจกรรมในครั้งนี้จากหลายจังหวัดร่วมถึงนักปั่นในจังหวัดอ่างทอง รวมทั้งสิ้น 860 คัน โดยจะมีระยะทางในการปั่นทั้งหมด 131 กิโลเมตร โดยเริ่มต้นจากวัดชัยมงคล อำเภอเมืองอ่างทอง ปั่นไปยังวัดป่าโมก อำเภอป่าโมก

จากนั้นปั้นออกจากอำเภอป่าโมกไปยังอำเภอวิเศษชัยชาญโดยแวะไหว้พระห่มผ้าให้พระพุทธรูปปางพระป่าเรไร ที่วัดสี่ร้อย จากนั้นขบวนนักปั่นเดินทางไปยังตลาดน้ำสามโก้ อำเภอสามโก้ เพื่อแวะพักผ่อนดื่มน้ำ ก่อนจะเดินทางต่อไปยังวัดบ้านพราน อำเภอแสวงหา

แต่เมื่อถึงบริเวณคาวบอยฟาร์ม สมาคมคนพิการจังหวัดอ่างทองได้นำน้ำดื่มมาแจก และมีเหล่านักรบคนแสวงหา ที่แต่งชุดนักรบสมัยบ้านบางระจัน พร้อมด้วยขบวนม้าและศาสตราวุธหลากหลายชนิด โดยมีนักปั่นให้ความสนใจถ่ายรูปไว้เป็นที่ระลึก

อาจารย์สรรค์ คงเวยท์ พร้อมเหล่านักรบคนแสวงหา อารักขาขบวนจักรยานจนไปถึงวัดบ้านพราน พอถ่ายรูปและไหว้พระเสร็จจากวัดบ้านพราน ก็ได้มุ่งหน้าเข้าสู่วัดไชโย วรวิหาร อำเภอไชโย ได้แวะรับประทานอาหารแล้ว ก็เดินทางปั่นไปต่อกันที่วัดขุนอินทประมูล อำเภอโพธิ์ทอง แล้วเดินทางไปสู่ที่สุดท้ายของกิจกรรมครั้งนี้ที่วัดต้นสน อำเภอเมืองอ่างทอง เป็นที่สุดท้าย หลังจากนั้นก็มีกิจกรรมแจกของรางวัลต่อไป

โดยสีสันของการปั่นครั้งนี้อยู่ที่บริเวณวัดบ้านพราน อำเภอแสวงหา จังหวัดอ่างทอง ได้มีเหล่าบรรดานักรบคนแสวงหา แต่องค์ทรงเครื่องด้วยชุดนักรบและเป็นที่ได้รับความสนใจจากนักปั่นและประชาชนที่อยู่บริเวณวัดบ้านพราน ร่วมไปถึง นายเรวัต ประสงค์ ผวจ.อ่างทอง ได้ไปถ่ายรูปกับเหล่านักรบคนแสวงหา กันอย่างคึกคัก

รัฐพล แก้วรัตนศรีโพธิ์/ ผู้สื่อข่าวRALANEWSจังหวัดอ่างทอง

Please follow and like us:
0 Comments

mongko

Reply your comment

Your email address will not be published. Required fields are marked*

RSS
Follow by Email
YouTube
LinkedIn
Share
Instagram