สังคมคนเป็นข่าว

พบถุงยางเกลื่อนเขาพระตำหนัก ว่อนโซเชียล ตำรวจลุยตรวจเร่งหามาตรการป้องกัน

20082562-4

เมื่อวันที่ 20 ส.ค.62 จากกรณีในโซเชียลเน็ตเวิร์กมีการแชร์โพสเกี่ยวกับ บริเวณเขาพระตำหนัก เมืองพัทยา จ.ชลบุรี ถูกใช้เป็นที่มั่วเซ็กส์และมีเศษซากถุงยางอนามัยใช้แล้วจำนวนมากตกอยู่เกลื่อนพื้นถนน ซึ่งกำลังเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์ในขณะนี้

 

ล่าสุด พ.ต.ท.ปิยะพงษ์ เอนสาร สารวัตรตำรวตท่องเที่ยวพัทยา นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจออกตรวจสอบ
พบว่า จุดเกิดเหตุอยู่บริเวณสวนสาธารณะเฉลิมพระเกียรติ (เขาพระตำหนัก) หน้าโรงแรมรอยัลคลีฟ พบมีการเปิดปิดประตูเป็นเวลา และจากการเดินสำรวจจากจุดทางเข้าประมาน 200-300 เมตร จะเป็นจุดที่ลับตาผู้คน และพบเศษซากถุงยางอนามัยใช้แล้ว และซองถุงยางถูกทิ้งอยู่ริมทางจำนวนหนึ่ง โดยไม่ได้รับการทำความสะอาดแต่อย่างใด

ทั้งนี้ คาดว่าบริเวณดังกล่าวเป็นจุดอับสายตาของเจ้าหน้าที่ จึงเป็นเหตุให้มีการมามั่วสุม อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจจะประสานงานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องหามาตรการป้องกันและดูแลรักษาความปลอดภัยไม่ให้เกิดเหตุการณ์ลักษณะนี้อีก

จากการสอบถามหนึ่งในประชาชนชาวบ้านที่มาวิ่งบน สวนสาธารณะเขาพระตำหนักแห่งนี้เป็นประจำ ทราบว่า ที่แห่งนี้เป็นสวนสุขภาพที่ให้ประชาชนและนักท่องเที่ยวมาเดินวิ่งออกกำลังกาย ซึ่งจะมีกันตั้งแต่ช่วงเช้าไปจนถึงค่ำ 2-3 ทุ่ม ส่วนเรื่องที่มีการมั่วสุม หรือมั่วเซ็กซ์ อาจจะเกิดขึ้นได้ในช่วงดึกๆ บริเวณจุดอับสายตา แต่ก็เป็นส่วนน้อย ซึ่งไม่อาจจะพบเห็นกันได้ง่าย สำหรับกระแสโซเชียลที่มีภาพนำถุงยางอนามัยใช้แล้วมาวางเสียบบนเสา คิดว่าเป็นการจัดการให้เสียภาพลักษณ์การท่องเที่ยว อย่างไรก็ตาม วอนเจ้าหน้าที่ผู้เกี่ยวข้องเข้ามาดูแลแก้ไขเรื่องนี้ให้หมดไปโดยเร็ว

ผู้สื่อข่าวRALANEWSเมืองพัทยา

Please follow and like us:
0 Comments

mongko

Reply your comment

Your email address will not be published. Required fields are marked*

RSS
Follow by Email
YouTube
LinkedIn
Share
Instagram