ข่าวประชาสัมพันธ์

ระดมเกษตรกรกลุ่มจังหวัดภาคตะวันออก 2 จัดยิ่งใหญ่ “มหกรรมสินค้าปศุสัตว์ปลอดภัย” 6-8 กันยายน 2562

106092562-4

ระดมเกษตรกรกลุ่มจังหวัดภาคตะวันออก 2 จัดยิ่งใหญ่ “มหกรรมสินค้าปศุสัตว์ปลอดภัย” 6-8 กันยายน 2562
ประกอบด้วย 5 จังหวัด คือ จ.นครนายก จ.จันทบุรี จ.ตราด จ.ปราจีนบุรี และ จ.สระแก้ว คือ การสนับสนุนการพัฒนางานด้านปศุสัตว์ โดยเฉพาะการพัฒนาและยกระดับมาตรฐานเทคโนโลยีการผลิตให้มีความก้าวหน้าและมีความเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม เพื่อให้ได้สินค้าปศุสัตว์ที่มีความปลอดภัยไปสู่ผู้บริโภค รวมทั้งมีการพัฒนาช่องทาการตลาด เพื่อเพิ่มมูลค่าการค้าและขีดความสามารถในการแข่งขันให้เกษตรกรและผู้ประกบการ

ในการขับเคลื่อนยกระดับทักษะการเรียนรู้ด้านการตลาด ตลอดจนเชื่อมโยงเครือข่ายการค้าให้กับเกษตรกรผู้ผลิตและผู้ประกอบการ จ.สระแก้ว โดยสำนักงานปศุสตัว์จังหวัดสระแก้ว จึงได้จัดงาน “มหกรรมสินค้าปศุสัตว์ปลอดภัย” ในระหว่างวันที่ 6-8 กันยายน 2562 ที่บริเวณลานจอดรถโซนหน้า ห้างฯ บิ๊กซี สระแก้ว จ.สระแก้ว เพื่อประชาสัมพันธ์สินค้าและสร้างภาพลักษณ์ให้เป็นที่รู้จักในตลาดท้องถิ่น รวมถึงสร้างโอกาสในการก้าวเข้าสู่ตลาดในระดับประเทศ และช่วยกระตุ้นการขยายตัวของเศรษฐกิจท้องถิ่นให้เกิดความมั่นคงต่อไป

ด้าน นายชัยยุทธ เหลืองบุษราคัม ปศุสัตว์จังหวัดสระแก้ว กล่าวว่า ภายในงานจะมีเกษตรกรผู้ผลิตสินค้าปศุสัตว์และผู้ประกอบการในพื้นที่กลุ่มจังหวัดภาคตะวันออก 2 จำนวน 54 ราย นำสินค้ามาร่วมจัดแสดงและจำหน่าย โดยผู้บริโภคสามารถเลือกซื้อสินค้าปศุสัตว์ปลอดภัยทั้งเนื้อ หมู ไก่ ไข่ และอาหารทะเล ในรูปแบบอาหารสดและแปรรูป รวมถึงพืช ผัก และผลไม้อินทรีย์ ได้จากผู้ผลิตโดยตรง โดยทุกอย่างจะถูกจัดจำหน่ายในราคาพิเศษเฉพาะงานนี้ และรับประกันได้ว่าเป็นราคาที่ถูกกว่าราคาตลาดทั่วไปแน่นอน

นอกจากนี้ ภายในงานตลอดทั้ง 3 วัน ยังจะมีการจัดช่วงเวลา “สินค้านาทีทอง” วันละ 2 รอบ เวลา 13.00 น. และ 18.00 น. ยกเว้นวันแรก คือ วันที่ 6 กันยายน 2562 ที่จะจัดรอบแรก. โดยจะมีการนำสินค้าต่าง ๆ มาจัดโปรโมชั่นให้ประชาชนได้เลือกซื้อกันในราคาถูกลงไปอีก เช่น ไข่ไก่แพค 6 ลูก ราคา 6 บาท หมูเนื้อแดงกิโลกรัมละ 100 บาท รวมถึงข้าวสาร ขนมและอาหารแพคละ 20-30 บาท เป็นต้น

ส่วนกิจกรรมอื่น ๆ ที่น่าสนใจ ประกอบด้วย การจัดบูทสาธิต-ชิมฟรีอาหารจากปศุสัตว์สูตรเด็ด เช่น ไก่ทอดเกลือ ปูอัดทอดกรอบ และปอเปี๊ยะไส้กรอกรมควัน, การเปิดสอนอาชีพหลักสูตร “ติดตาต่อกิ่ง” สำหรับขยายพันธุ์พืช หลักสูตรไข่เค็มทำเอง และหลักสูตร “ปลูกอะไรก็กินได้” โดยผู้เข้าเรียนทุกคนจะได้รับสิ่งที่ได้เรียนรู้ตามหลักสูตรกลับไปทำต่อที่บ้านได้ และยังมีกิจกรรมที่ถือเป็นไฮไลท์สำคัญอีกอย่างหนึ่ง คือ การเปิดเวทีสีสรรแห่งความเพลิดเพลิน ในช่วงเย็นของทุกวัน โดยจะมีกิจกรรมบันเทิงบนเวทีต่าง ๆ มากมายให้ผู้ร่วมงานได้รับชม เช่น กลองเพอร์คัสชั่น ก๊อปปี้โชว์ติ๊ก ชิโร่ และมัม ลาโคนิค เป็นต้น

นายยุทธนา  พึ่งน้อย ผู้สื่อข่าวRALANEWSจังหวัดสระแก้ว

Please follow and like us:
0 Comments

mongko

Reply your comment

Your email address will not be published. Required fields are marked*

RSS
Follow by Email
YouTube
LinkedIn
Share
Instagram