สังคมคนเป็นข่าว

โรงงานดังอ่างทอง เปิดให้สื่อมวลชนพิสูจน์ความจริงจากกรณีมีคลิปปล่อยควันว่อนโซเซียลจนชาวบ้านหวาดกลัวว่าโรงงานได้แอบปล่อยกลิ่นออกมา

01102562-5

 

วันที่ 1 ต.ค.62 จากกรณีที่ได้มีคลิปวีดีโอที่มีควันออกจากปล่องของโรงงานไทยเรยอน ออกว่อนโซเซียว ว่าแอบปล่อยกลิ่นออกมานั้น ทางโรงงานไทยเรยอน ออกมาชี้แจงถึงสาเหตุที่มีควันออกจากปล่องตามคลิปนั้น โดยมีนายประสาน สิปานี ประธานบริษัท ไทยเรยอน จำกัด มหาชน พร้อมทั้งเชิญผู้สื่อข่าวเข้าตรวจสอบภายในโรงงาน

ซึ่งทางนายประสาน สิปานี ประธานบริษัท ไทยเรยอน จำกัด มหาชน ได้ชี้แจงว่ากลุ่มควันที่เห็นดังกล่าวเป็น ” ไอน้ำ ” ที่เกิดจากการให้ความร้อนแก่ หน่วยผลิตกรดเพื่อไล่ความชื้นที่สะสมในระบบซึ่งเมื่อได้รับ ความร้อนและความชื่นจะเปลี่ยนสถานะเป็นไอน้ำและออกจากระบบที่ปลายปล่องระบายโดยปกติจะมีไอน้ำออกที่ปลายปล่องระบายหลังจากให้ความร้อนแก่ระบบในช่วง 2-4 วัน ขึ้นอยู่กับปริมาณความชื้นที่สะสมในระบบซึ่งไอน้ำที่เห็นนั้น ไม่มีกลิ่นและไม่เป็นอันตรายเต่อย่างใดโดยนอกจากนี้ ทางโรงงานได้พยายามในการปรับปรุงกระบวนการผลิตเพื่อให้โรงงานมีความเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมและลดผลกระทบที่อาจ เกิดกับชุมชนให้ได้มากที่สุด โดยเฉพาะในจุดที่อาจเป็นแหล่งกำเนิดกลิ่นเพื่อป้องกันการฟังกระจ่ายของกลิ่น ปิดคลุมเครื่องผสมสารเพื่อป้องกันการรั่วไหลของกลิ่น

ด้านทางโรงงานไทยเรยอน จึงขอเชิญชวนชาวบ้านที่รับผลกระทบจากกลิ่น ได้เข้าเยี่ยมชมโรงงาน เพื่อช่วยกันหาแนวทางแก้ไขกลิ่น และส่วนต่างๆเพื่อช่วยกันลดกลิ่นและมลภาวะต่างๆให้ดีขึ้น เพื่อจะได้อยู่ร่วมกันอย่างเป็นสุขทั้งสองฝ่าย
จากการที่สื่อมวลชนที่เข้าไปดูตรวจสอบข้อเท็จจริงภายในโรงงานไทยเรยอน ยังพบว่าโรงงานยังมีกลิ่นเหม็นอยู่ตลอดเวลา จึงแจ้งกับโรงงานว่ายังมีกลิ่นเหม็นอยู่ แล้วชาวบ้านที่สูดดมกันทั้งวันและทั้งคืนตลอดเวลาจะทนได้อย่างไร จึงอยากให้ไทยเรยอน มีความละเอียดในการแก้ปัญหาเรื่องกลิ่นให้ชาวบ้านด้วย

รัฐพล แก้วรัตนศรีโพธิ์ ผู้สื่อข่าว RALANEWS อ่างทอง

Please follow and like us:
0 Comments

mongko

Reply your comment

Your email address will not be published. Required fields are marked*

RSS
Follow by Email
YouTube
LinkedIn
Share
Instagram