ข่าวประชาสัมพันธ์

เมืองพัทยาเจริญพระพุทธมนต์ให้แผ่นดินและปวงชนชาวไทย

63-11-29-2

เมืองพัทยาร่วมแสดงความจงรักภักดีต่อสถาบันพระมหากษัตริย์ จัดพิธีสวดเจริญพระพุทธมนต์เพื่อความเป็นสิริมคลให้กับแผ่นดินและปวงชนชาวไทยทุกหมู่เหล่า เนื่องในโอกาสวันชาติ และวันพ่อแห่งชาติ 5 ธันวาคม 2563

วันที่ 28 พ.ย.63 นายนริศ นิรามัยวงศ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี ประธานฝ่ายฆราวาส ในพิธีเจริญพระพุทธมนต์เพื่อความเป็นสิริมคลให้กับแผ่นดินและปวงชนชาวไทยทุกหมู่เหล่า เนื่อง
ในโอกาสวันชาติ และวันพ่อแห่งชาติ 5 ธันวาคม 2563 ที่วัดชัยมงคล พระอารามหลวง พัทยาใต้
เมืองพัทยา จ.ชลบุรี โดยมี พระราชสารโสภณ รองเจ้าคณะจังหวัดชลบุรี เจ้าอาวาสวัดชัยมงคล
พระอารามหลวง เป็นประธานฝ่ายสงฆ์

หลังจากประธานฝ่ายฆราวาสในพิธีได้จุดรูปเทียนบูชาพระรัตนตรัย และประกอบพิธีจุดเครื่องทองน้อย หน้าพระบรมฉายาลักษณ์ พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร ก่อนเปิดกรวยถวายราชสักการะ หน้าพระฉายาลักษณ์ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง และพระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว ตามลำดับพิธีการ

สำหรับพิธีในวันนี้มี นายสนธยา คุณปลื้ม นายกเมืองพัทยา นายบรรลือ กุลละวณิชย์ นายรณกิจ เอกะสิงห์ รองนายกเมืองพัทยาและคณะที่ปรึกษานายกเมืองพัทยา นายสุรัตน์ เมฆะวรากุล ประธานสภาวัฒนธรรมอำเภอบางละมุง และมานะ ยาประคำ ประธานสภาวัฒนธรรมเมืองพัทยา ตลอดจนผู้เกี่ยวข้องเข้าร่วมศาสนพิธีอาราธนาพระปริตร ก่อนร่วมกันเจริญสมาธิบำเพ็ญภาวนาเป็นพระราชกุศล และถวายพระพรชัยมงคลพร้อมกันเป็นเวลา 99 วินาที

สำหรับพิธีเจริญพระพุทธมนต์วันนี้จัดเป็นครั้งที่ 4 ตามมติของที่ประชุมมหาเถรสมาคม ที่กำหนดจัดขึ้นทุกวันเสาร์จนถึงวันเสาร์ที่ 5 ธันวาคม 2563 โดยวัดชัยมงคล พัทยาใต้ เป็นพระอารามหลวงของอำเภอบางละมุง จ.ชลบุรี ซึ่งได้จัดพิธีเจริญพระพุทธมนต์ เพื่อความเป็นสิริมงคลให้กับแผ่นดินและประชาชนชาวไทยทุกหมู่เหล่า รวมทั้งเพื่อน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ และร่วมแสดงความจงรักภักดีต่อสถาบันพระมหากษัตริย์


ภาพ/ข่าว อนันต์ สุขวัฒนะ ผู้สื่อข่าวภูมิภาคประจำเมืองพัทยา จ.ชลบุรี

Please follow and like us:
0 Comments

Boss

Reply your comment

Your email address will not be published. Required fields are marked*

RSS
Follow by Email
YouTube
LinkedIn
Share
Instagram