การเมือง, ข่าวประชาสัมพันธ์

ตู่ นันทิดา และเอ๋ ชนม์สวัสดิ์ ลงคะแนนเสียงเลือกตั้ง สท.

64-03-30

วันที่ 28 มี.ค. 64 บรรยากาศการลงคะแนนเสียงเลือกตั้ง นายกเทศมนตรีเทศบาลนครสมุทรปราการ และสมาชิกสภาเทศบาลนครสมุทรปราการ เขตเลือกตั้งที่ 4 หน่วยเลือกตั้งที่ 13 และ 14 ต.ปากน้ำ อ.เมือง สมุทรปราการ ซึ่งตั้งอยู่ภายในโรงเรียนราฟาแอล ตั้งแต่เปิดหีบให้ลงคะแนนเสียงเลือกตั้ง เวลา 8.00 น.ยังคงเป็นไปด้วยความเรียบร้อย มีประชาชนที่มีสิทธิ์ลงคะแนนเสียงเลือกตั้ง ต่างทยอยเดินทางมาใช้สิทธิ์ตามหน่วยเลือกตั้งที่ตนมีรายชื่ออยู่อย่างต่อเนื่อง และช่วงเวลา 11.15 น. น.ส.นันทิดา แก้วบัวสาย นายก อบจ.สมุทรปราการ ได้เดินทางด้วยรถส่วนตัวมาตรวจสอบรายชื่อของตนเอง บริเวณหน่วยเลือกตั้งที่ 13 ซึ่งอยู่อันดับที่ 48 ก่อนที่จะเดินเข้าไปในคู่หาลงคะคะแนนเสียง และทักทายกับสื่อมวลชนอย่างเป็นกันเอง
ต่อมาในเวลา 14.00 น.นายชนม์สวัสดิ์ อัศวเหม ประธานหอการค้าจังหวัดสมุทรปราการ หัวหน้ากลุ่มสมุทรปราการก้าวหน้า ได้เดินทางมา ที่หน่วยเลือกตั้งที่ 13 ตรวจสอบรายชื่อเสร็จ ก่อนที่จะเดินเข้าไปในคู่หาลงคะคะแนนเสียง โดยใช้เวลาประมาณ 5 นาที ก่อนที่จะเดินทางกลับ และเวลา 15.30 น.นางประภาพร อัศวเหม ผู้สมัครนายกเทศมนตรีนครสมุทรปราการ หมายเลข 1 ได้เดินทางมากับลูกสาว น.ส.พิม อัศวเหม สมาชิกสภา อบจ.สมุทรปราการ ที่หน่วยเลือกตั้งที่ 13 หลังจากตรวจสอบรายชื่อเสร็จ จึงเดินเข้าคู่หาลงคะคะแนนเสียง หย่อนบัตรทั้งสองใบ สำหรับเลือก นายกเทศมนตรี และสมาชิกสภาเทศบาล ด้วยสีหน้าที่ยิ้มแย้ม นอกจากนี้ นายขวัญชัย พาณิชการ ผู้ตรวจการเลือกตั้ง ประจำจังหวัดสมุทรปราการ ยังได้ลงพื้นที่ตรวจความเรียบร้อย หน่วยเลือกตั้ง ภายใต้มาตรการการป้องกันโรคโควิด 19 อย่างเคร่งครัด โดยมีเจ้าหน้า อสม.ได้ทำการวัดอุณหภูมิ และล้างมือเจลแอลกอฮอล์
สำหรับ เขตเทศบาลนครสมุทรปราการ มีผู้สมัครลงชิงตำแหน่งเพียงคนเดียว เบอร์ 1 นางประภาพร อัศวเหม ซึ่งเป็นภรรยา ของนายพูลผล อัศวเหม พี่ชายของนายชนม์สวัสดิ์ อัศวเหม ซึ่งเชื่อว่าหลังจากปิดหีบ หากไม่มีเหตุการณ์ใดๆ น่าจะชนะเลือกตั้งแบบไร้คู้แข่ง โดยในเขตพื้นที่เทศบาลนครสมุทรปราการ มีทั้งหมด จำนวน 4 เขต มีจำนวนหน่วยเลือกตั้ง ประกอบด้วยเขตเลือกตั้ง ที่ 1 จำนวน 19 หน่วย เขตเลือกตั้ง ที่ 2 จำนวน 19 หน่วย เขตเลือกตั้ง ที่ 3 จำนวน 15 หน่วย และเขตเลือกตั้ง ที่ 4 จำนวน 18 หน่วย โดย จังหวัดสมุทรปราการ มีการเลือกตั้งทั้งหมด 22 เทศบาล แบ่งเป็นเทศบาลนครฯ 1 เทศบาล เทศบาลเมืองฯ 7 เทศบาล และเทศบาลตำบลฯ อีก 14 เทศบาล มีหน่วยเลือกตั้งทั้งหมด 1,193 หน่วย มีผู้มีสิทธิ์ลงคะแนน 651,772 คน

Please follow and like us:
0 Comments

Boss

Reply your comment

Your email address will not be published. Required fields are marked*

RSS
Follow by Email
YouTube
LinkedIn
Share
Instagram