ข่าวประชาสัมพันธ์

เจ๊วี สลากหงษ์ทอง ตั้งโต๊ะชนะคดี ลั่นไม่ยอมความขอเป็นเงินแทนคำขอโทษฐานทำให้เสียหาย ศาลอาญา สั่งยกฟ้อง !! หงษ์ทอง.COM ชนะคดี ย้ำชัดไม่มีความผิด พร้อมทุ่มงบตลาดแบบยั่งยืนกว่า 200 ล้าน!!

65-09-27

 

เรียกว่าเขย่าวงการตลาดหวยออนไลน์ให้กลับมาระอุ และดุเดือดอีกครั้ง หลังจากก่อนหน้านี้มีกรณีเข้าตรวจค้นผู้ประกอบการธุรกิจให้บริการลอตเตอรี่ออนไลน์ทุกค่าย ทั้งแผงสีน้ำเงิน สีฟ้า สีแดงและรายย่อยอีกมาก มาระลอกนี้ ถึงคิวแผงสีน้ำเงินหรือหงษ์ทอง.COM ลอตเตอรี่ออนไลน์ 80 บาท ลั่นจะฟ้องกลับไม่ยอมความขอเป็นเงินแทนคำขอโทษฐานทำให้เสียหาย ก่อนที่เจ๊วี จะทิ้งท้ายด้วยการเว้าอิสานหงส์ทอง จริงใจอีหลีเด้อ เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 26 กย 65 ที่สำนักงานใหญ่หงส์ทอง.COM ถ.สุขุมวิท กรุงเทพมหานครฯลฯ คุณวี ฐิตาภา ธนทรัพย์ปรีชาญ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท วีอาร์ ออน์ไลน์ อินโนเวชั่น จำกัด เจ้าของฉายานางฟ้าแห่งวงการลอตเตอรี่ จากแผงสีน้ำเงิน พร้อมฝ่ายบริหารและฝ่ายกฎหมาย ร่วมกันตั้งโต๊ะแถลงข่าวแสดงความโปร่งใส่ หลังศาลยกคำร้องกระทรวงเอ็มดีอีเอสฟ้องปิดเว็บ หงส์ทอง.COM หลังก่อนหน้านี้มีกรณีเข้าตรวจค้นผู้ประกอบการ ธุรกิจให้บริการลอตเตอรี่ออนไลน์ เจ้าใหญ่ทุกเจ้า ทุกค่ายแผงสี 1 ในนั้นมี หงษ์ทอง.COM ค่ายแผงสีน้ำเงิน ที่ถูกยื่นฟ้อง โดยสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล(GLO) และ กระทรวงดิจิตอลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (DES) ร่วมด้วยพยานฝ่ายโจทก์คือสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ซึ่งหงษ์ทอง.COM ถูกฟ้องในหลายข้อหา ที่สำคัญคือ ข้อหาขายสลากเกินราคาและจากผลการพิจารณาในชั้นศาลพิสูจน์แล้วว่า ไม่มีความผิดตามฟ้อง เนื่องจากมีการขออนุญาต ดำเนินธุรกิจถูกต้องตามขั้นตอนของกฎหมายทุกข้อ และ ราคาขายไม่ได้เกินราคาตามฟ้อง เป็นเพียงแพลตฟอร์มที่ให้บริการสมาชิกในการจัดการเรื่องลอตเตอรี่ตามสมัครใจ และลอตเตอรี่ราคา80บาท มีขายจริงตามที่กล่าวอ้าง
–จากกรณีศาลอาญาได้นัดฟังคำสั่งคดีที่กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (DES) ได้ยื่นคำร้องขอให้ศาลอาญามีคำสั่งระงับการเผยแพร่หรือลบ “แพลตฟอร์ม หงส์ทอง.COM” เมื่อวันที่ 22 กันยายน 2565 ที่ผ่านมา ศาลอาญามีคำสั่งโดยสรุปว่า การคิดค่าบริการเป็นการประกอบธุรกิจที่ย่อมมีต้นทุนในการบริหารงาน มิใช่การแสวงหาผลประโยชน์โดยมิชอบแต่ประการใด ประกอบกับการขายสลากในแพลตฟอร์มเป็นสลากฉบับจริง และสามารถตรวจสอบได้ จึงไม่ได้ทุจริต หรือหลอกลวง และไม่ได้ทำให้ผู้ซื้อเสียหาย เนื่องจากผู้ซื้อ ซื้อแล้วถูกรางวัลก็สามารถรับเงินรางวัลได้ จึงไม่เป็นความผิดตามพรบ.คอมพิวเตอร์มาตรา 14 จึงมีคำสั่งยกคำร้อง
–ส่วนก่อนหน้านี้ ค่ายแผงสีฟ้าเป็นอีกกรณีที่ได้รับการยกฟ้องเช่นกัน แต่ข้อหาแตกต่างกัน เนื่องจากวิธีให้บริการที่ไม่เหมือนกับค่ายแผงสีน้ำเงินคือ หงส์ทอง.COM ต่างกันที่ ค่ายแผงสีฟ้าใช้ระบบตัวแทนขายบนแพลตฟอร์มจึงมีผลทำให้ผู้ค้าตัวแทนของแผงนี้ยังต้องสู้คดีกันทุกราย และแผงเล็กแผงน้อยบนแพลตฟอร์มออนไลน์ ก็ต่อแถวเข้ารับฟังผลการตัดสินที่น่าสนใจและติดตาม ต่อจากนี้ก็จะเป็นคิวของค่ายแผงสีแดง ก็ต้องช่วยลุ้นกันว่าผลจะออกมาเป็นอย่างไร ไปต่อได้หรือไม่ ต้องติดตาม ส่วนลอตเตอรี่ออนไลน์ของ GLO ที่ให้บริการบนแอปพลิเคชั่น เป๋าตัง จะเป็นระบบการขายลอตเตอรี่ออนไลน์ ในรูปแบบเดียวกับค่ายแผงสีน้ำเงินหรือหงษ์ทอง.COM ถ้าเทียบรูปแบบการขาย ถือว่าเป็น คู่แข่งกันโดยตรง
–โดยคุณวี ฐิตาภา ธนทรัพย์ปรีชาญ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท วีอาร์ ออน์ไลน์ อินโนเวชั่น จำกัด เจ้าของฉายานางฟ้าแห่งวงการลอตเตอรี่ จากแผงสีน้ำเงิน เผยว่า วันนี้เราได้พิสูจน์ให้เห็นแล้วว่า แพลตฟอร์มของเรา ดำเนินธุรกิจอย่างถูกต้องตามกฎหมายถูกข้อ เราจึงมั่นใจในผลการตัดสินในวันนี้ และขอขอบคุณทุกกำลังใจจากลูกค้าทุกท่าน ขอให้ทุกท่านมั่นใจในบริการที่ครบวงจรและสมบูรณ์แบบของเรา ซึ่งหลักการดำเนินธุรกิจที่เรายึดถือมาโดยตลอด คือการที่เรายึดหลักธรรมาภิบาล และการบริการด้วยใจ ไม่ว่าจะเป็นบริการรับฝากลอตเตอรี่,จัดส่งให้ถึงบ้าน การให้ความรู้สำหรับผู้ที่เข้าเน็ตหรือเข้าเว็บไม่เป็น รวมไปถึงบริการ Call Service ที่สามารถโทรมาสั่งได้ตลอด 24 ชั่วโมง และที่สำคัญ ถูกรางวัลกับเราเราจ่ายสดให้ก่อนแบบไม่หักค่าธรรมเนียม ทั้งหมดนี้มีที่เราที่เดียวเท่านั้น “มั่นใจบริการ ครบเครื่องเรื่องลอตเตอรี่ ที่หงษ์ทอง.COM”
ส่วนเรื่องคดีจะฟ้องกับคู่กรณี ขอเป็นเงินเท่านั้นแทนคำขอโทษ เพราะทำให้หงส์ทอง เสื่อมเสียกระทบทางด้านธุรกิจหลายล้านบาท ก่อนที่เจ๊วี จะทิ้งท้ายด้วยการเว้าอิสานว่าหงส์ทอง จริงใจอีหลีเด้อ


————

 

Please follow and like us:
0 Comments

Boss

Reply your comment

Your email address will not be published. Required fields are marked*

RSS
Follow by Email
YouTube
LinkedIn
Share
Instagram