อาชญากรรม

พี่ไอ้ แป๊ก วอนให้มอบตัวก่อนจะสายเกินไป

05062562-2

ผู้สื่อข่าว RALA NEWS ประจำจังหวัดสระแก้ว รายงานความคืบหน้ากรณี กู้ภัยสว่างถูกปาดคอหน้าผับดัง ล่าสุดว่าทางตำรวจเรียกประชุมด่วน” พี่สาววอนน้องชายมอบตัว ส่วนญาติคนตายพ้อเจ้าของผับไม่เหลียวแลแม้หรีดยังไม่เห็น
โดยทาง ผบก.ภ.จว.สระแก้ว เรียกประชุมด่วน เร่งคลี่คลายคดีฆ่าปาดคอโหดกู้ภัยฯ พี่สาวผู้ต้องหาวอนให้น้องชายเข้ามอบตัว ตำรวจเชื่อยังอยู่ในประเทศไทยประสานทุกหน่วยส่งทีมกดดันไล่ล่าไม่ปล่อย ขณะที่ญาติคนตายระบุ เจ้าของผับมาขอร้องให้ลูกไปเป็นการ์ด พอลูกถูกฆ่าตายพวงหรีดแม้แต่พวงเดียวยังไม่เห็น

นอกจากนี้ผู้สื่อข่าว RALA NEWS ยังรายงานว่า ความคืบหน้ากรณีที่นายบริบูรณ์ ปัทมชัยวัฒน์ อดีตการ์ดของผับแห่งหนึ่งในตลาดวังน้ำเย็น จ.สระแก้ว เจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างสระแก้ว จุดวังน้ำเย็น ถูกคนร้ายใช้มีดปาดคอเสียชีวิตอย่างโหดเหี้ยม ที่บริเวณลานจอดรถด้านหน้า ดีว่าผับ ในซอยเทศบาล 17 ต.วังน้ำเย็น อ.วังน้ำเย็น จ.สระแก้ว เมื่อกลางดึกของคืนวันที่ 2 มิ.ย.ที่ผ่านมา โดย พล.ต.ต.สุรจิต ชิงนวรรณ์ ผบก.ภ.จว.สระแก้ว ได้เรียกประชุมด่วน ชุดสืบสวนสอบสวน ภ.จว.สระแก้ว พร้อมทั้งวีดีโอคอนเฟอร์เร้นท์ไปยังพื้นที่ เพื่อให้เร่งคลีคลายคดีดังกล่าวให้เสร็จสิ้นโดยเร็ว เพราะเป็นคดีสะเทือนขวัญ และตำรวจทราบตัวคนร้ายแน่ชัดแล้ว

 

 

 

โดยที่ สภ.วังน้ำเย็น ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พ.ต.อ.เศรฐณัณข์ ทิมวัฒน์ ผกก.สภ.วังน้ำเย็น พร้อมด้วย พ.ต.อ.จตุรภัทร สิงหัษฐิต ผกก.สส.จว.สระแก้ว และเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน ภ.จว.สระแก้ว ,สภ.วังน้ำเย็น ได้ประชุมแนวทางเร่งรัดคดีเช่นกัน โดย พ.ต.อ.เศรฐณัณข์ ซึ่งร่วมประชุมกับเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวนเพื่อติดตามความเคลื่อนไหวของคนร้าย ภายหลังศาลจังหวัดสระแก้ว อนุมัติหมายจับ นายสามารถ ทะสูงเนิน หรือ “แป๊ก” อายุ 31 ปี ผู้ก่อเหตุ อยู่บ้านเลขที่ 62 ม.7 ต.คลองไก่เถื่อน อ.คลองหาด จ.สระแก้ว โดยก่อนหน้านี้เพียง 1 วัน พบความเคลื่อนไหวของคนร้ายรายนี้ในพื้นที่ คาดว่าจะยังคงหลบหนีอยู่ในประเทศไทย และล่าสุดได้ส่งทีมสุนัขตำรวจและบูรณาการร่วมกับทหาร ฝ่ายปกครอง พร้อมส่งทีมตำรวจลงพื้นที่กดดันและไล่ล่าอย่างต่อเนื่องไม่ลดละ คาดว่าจะได้ตัวในเร็ววันนี้หากผู้ต้องหาไม่ติดต่อขอเข้ามอบตัว หรือหากเจ้าหน้าที่พบตัวและมีการยิงอาวุธต่อสู้ อาจจะถูกวิสามัญฆาตกรรมได้

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า เจ้าหน้าที่ได้เชิญตัวผู้เกี่ยวข้อง อาทิ นายจ้างของเพื่อนผู้ต้องหาและญาติ มาสอบสวนเพิ่มเติม เนื่องจากมีการใช้โทรศัพท์ติดต่อกัน พร้อมกับ นำรถยนต์กระบะ 4 ประตู ยี่ห้อโตโยต้า สีน้ำเงิน ทะเบียน ขค-574 ระยอง ที่คนร้ายใช้หลบหนีภายหลังก่อเหตุ มาจอดไว้ที่ สภ.วังน้ำเย็น เพื่อตรวจสอบด้วยเช่นกัน

ผู้สื่อข่าวเดินทางลงพื้นที่บ้านคลองเม่น ม.7 ต.คลองไก่เถื่อน อ.คลองหาด จ.สระแก้ว ซึ่งเป็นบ้านของผู้ต้องหารายนี้ โดยมี พ.ท.กลม เรืองนาราบ รอง ผบ.กรมทหารพรานที่ 13 พาเข้าตรวจสอบพร้อมรับปากว่า หากผู้ต้องหาเข้ามอบตัวจะมีเจ้าหน้าที่รับประกันความปลอดภัยทุกอย่าง พร้อมกับได้พูดคุยกับพี่สาวของนายสามารถ ทะสูงเนิน โดยเธอระบุว่า ตั้งแต่เกิดเหตุทางญาติไม่ได้ติดต่อกับผู้ต้องหาเลย ญาติก็ร้อนใจเหมือนกัน อยากให้เค้ามอบตัว ทางญาติไม่ได้นิ่งนอนใจที่จะสนับสนุนให้น้องหนี เพราะอยากรู้สาเหตุว่า อยู่ดี ๆ คนจะไปปาดคอกันซึ่งเป็นไปไม่ได้ ถ้าไม่มีสาเหตุ ญาติอยากรู้หมด ว่าเกิดอะไรขึ้นในวันนั้น จึงอยากให้น้องมาสู้คดีกัน เอาหลักฐานมาดูกัน

ทางด้าน นางชะเอื้อม กระถินเทศ อายุ 60 ปี ผู้เป็นแม่และน้องสาวผู้เสียชีวิต กล่าวว่า ทางญาติไม่รู้ว่าคนตายมีปัญหากับใครหรือไม่ แต่การที่เข้าไปทำงานตรงนั้นอาจจะเข้าไปเคลียร์ปัญหา อาจจะมีทั้งคนชอบและไม่ชอบ สุดท้ายก็ออกมาจากตรงนั้นหลายเดือนตั้งแต่ปีใหม่ มาทำคาร์แคร์และขายลอตเตอรี่ แต่หลังจากเจ้าของมาล้างรถและขอร้องให้ไปช่วยอีก ช่วงหลังก็ไปช่วยเขาดูแลเฉย ๆ ไปเที่ยวด้วย ซึ่งสาเหตุเกิดจากไปเคลียร์เหตุลวนลามผู้หญิง ซึ่งก็จบลงด้วยดี

นางชะเอื้อม กล่าวอีกว่า ที่ผ่านมาครอบครัวก็อยู่แบบสันโดษ ไม่ทำความเดือดร้อนให้ใคร เรื่องของชาวบ้านก็ไม่ยุ่ง ซึ่งก่อนเกิดเหตุลูกชายไปทำงานได้ 2 ครั้ง ไปแค่ศุกร์กับเสาร์ ครั้งหนึ่งบอกว่าไม่ไปแล้วแม่ ก็บอกว่า อย่าไปเลยเลิกเถอะมันไม่ดี พออาทิตย์หลังที่ไปแล้วก็ตาย ซึ่งกรณีนี้เขาถูกให้ไปช่วยดูแลร้าน เค้ามาขอร้องเอง สองคนกับลูก เราก็บอกอย่าไปเลย ซึ่งหลังลูกตาย สปีริตในความรับผิดชอบ พวงหรีดซักพวงยังไม่มีเลย ว่าเค้ามีน้ำใจให้ลูกเรา ขนาดแม่ค้าที่รู้จักเราในตลาดยังส่งพวงหรีดมา แต่ทำไมลูกเราไปทำแล้วตายในที่เค้า เขาไม่มีอะไรให้เราเลย

อย่างไรก็ตาม สำหรับนายสามารถ ทะสูงเนิน หรือ แป๊ก ผู้ต้องหารายนี้ มีสวนกล้วยและเป็นพ่อค้ากล้วยในพื้นที่ มีรถวิ่งนำกล้วยน้ำหว้า ส่งเข้า-ออกประเทศกัมพูชาและมาส่งที่ตลาดเขาดิน อ.คลองหาด และวิ่งไป-มาระหว่างบ้านแหลม จ.จันทบุรี กับด่านผ่านแดนถาวรบ้านเขาดิน เป็นผู้กว้างขวางคนหนึ่งในตลาดการค้าชายแดนบ้านเขาดิน ซึ่งก่อนหน้านี้ถูกดำเนินคดีพยายามฆ่าในท้องที่ สภ.คลองหาด จ.สระแก้ว ซึ่งหลบหนีอยู่ระยะหนึ่งจนถูกจับกุม และอยู่ระหว่างประกันตัวออกมาสู้คดี โดยเรื่องยังอยู่ในระหว่างชั้นศาล แต่กลับมาก่อเหตุอีกครั้ง

ภาพ-ข่าว/นายยุทธนา พึ่งน้อย ผู้สื่อข่าวจังหวัดสระแก้ว

RALANEWS

Please follow and like us:
0 Comments

mongko

Reply your comment

Your email address will not be published. Required fields are marked*

RSS
Follow by Email
YouTube
LinkedIn
Share
Instagram