อาชญากรรม

รวบเกาหลีกบดานพัทยาหนีคดีการจัดหาการค้าประเวณีในประเทศเกาหลี

13072562-2

( 12 ก.ค.62 ) พ.ต.อ.ชิตเดชา สองห้อง ผกก.สภ.หนองปรือ หัวหน้าชุดศูนย์ป้องกันและปราบปรามอาชญากรรมข้ามชาติ จ.ชลบุรี พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจศูนย์ป้องกันและปราบปรามอาชญากรรมข้ามชาติ จ.ชลบุรี ร่วมจับกุมตัวนาย คิฮึน คิม ( Giheon KIM ) อายุ 43 ปี ชาวเกาหลีใต้ ในข้อหา “เป็นบุคคลต่างด้าวอยู่ในราชอาณาจักร โดยการอนุญาตสิ้นสุด”

ด้าน พ.ต.อ.ชิตเดชา สองห้อง ผกก.สภ.หนองปรือ เปิดเผยว่านาย คิฮึน คิม ( Giheon KIM ) เป็นที่ต้องการตัวของประเทศเกาหลีใต้ โดยทางเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมได้รับการประสานจากเจ้าหน้าที่สถานฑูตเกาหลีใต้ประจำประเทศไทยว่ามีบุคคลสัญชาติเกาหลีใต้ ชื่อนาย คิฮึน คิม (Giheon KIMT) อายุ 43 ปี (28 ก.ย.1976) ถือหนังสือเดินทางประเทศเกาหลีใต้ หมายเลข M48578089 เป็นบุคคลที่ทำผิดกฎหมายของประเทศเกาหลีใต้ ซึ่งมีหมายแดง(RED NOTICE)ในข้อหาเเนะนำเเละการจัดหาการค้าประเวณีในประเทศเกาหลี

โดยมีพฤติการณ์มีส่วนเกี่ยวข้องในการส่งผู้หญิงไทยไปค้าประเวณีที่ประเทศเกาหลีเมื่อประมาณเดือนมิถุนายน 2561 ซึ่งหลบหนีอยู่ที่เขตเมืองพัทยาและที่กรุงเทพมหานคร และต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจได้สืบสวนทราบว่าพักอยู่ที่ โรงแรมโฟร์วิงส์ ซอยสุขุมวิท26 แขวงคลองตัน เขตคลองเตย กรุงเทพฯ จึงได้ร่วมกันไปตรวจเมื่อไปถึงพบนายคิฮึน คิม (Giheon KIM) นั่งกินอาหารอยู่ที่ร้านอาหาร GOGUNG เจ้าพนักงานตำรวจจึงได้แสดงตัว

เบื้องต้นขอตรวจสอบหนังสือเดินทางซึ่งนายคิฮึน คิม (Giheon KIM) แจ้งว่าหนังเสือเดินทางอยู่ที่พักที่ห้องเลขที่ 250/10 CENTER POINT CONDO ถนนพัทยาสาย3 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี และจากการตรวจสอบพบว่านายคิฮึน คิม (Giheon KIM) เดินทางเข้ามาในราชอาณาจักรไทยทางด้านด่านตรวจคนเข้าเมืองหนองคายครั้งสุดท้ายเมื่อวันที่ 27 ส.ค.2561 ซึ่งการอนุญาตสิ้นสุดเมื่อวันที่ 28 ธ.ค.2561 (28 November 2018) รวมทั้งหมดจำนวน 196 วัน หลังจากนั้นจึงจับกุมตัวนำส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองพัทยา เพื่อดำเนินการต่อไป พร้อมประสานให้ทางสถานฑูตเกาหลีทราบในการจับกุมตัวเพื่อดำเนินการตามขั้นตอนของกฏหมายต่อไป..

ผู้สื่อข่าวRALANEWSจังหวัดชลบุรี

Please follow and like us:
0 Comments

mongko

Reply your comment

Your email address will not be published. Required fields are marked*

RSS
Follow by Email
YouTube
LinkedIn
Share
Instagram