อาชญากรรม

ขบวนการค้ารถข้ามชาติ” ตำรวจสระแก้วแถลงจับกุมแก๊งเครือข่ายขโมยรถจักรยานยนต์มาชำแระเพื่อส่งขายเขมร

02102562-11


ผบก.ภ.จว.สระแก้วแถลงจับกุมแก๊งเครือข่ายขโมยรถจักรยานยนต์มาชำแระ เพื่อนำส่งขายเขมร บริเวณแนวชายแดนไทย-กัมพูชา พื้นที่ อ.โคกสูง จ.สระแก้ว พร้อมสั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเข้มงวดเฝ้าระวังพื้นที่ชายแดน 163 กม.โดยเฉพาะช่วงเวลากลางคืน

เมื่อวันที่ 2 ต.ค.62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่สำนักงานตำรวจภูธรจังหวัดสระแก้ว ต.ท่าเกษม อ.เมือง จ.สระแก้ว พล.ต.ต.ปราศรัย จิตตสนธิ ผบก.ภ.จว.สระแก้ว ,รอง ผบก.ภ.จว.สระแก้ว ,ผกก.สส.ภ.จว.สระแก้ว และ ผกก.สภ.โคกสูง ร่วมกันแถลงข่าวการจับกุมเครือข่ายแก๊งค์ลักรถจักรยานยนต์ในพื้นที่ สภ.โคกสูง จ.สระแก้ว ภายหลังจากเมื่อวันที่ 1 ต.ค.ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.สส.ภ.จว.สระแก้ว ได้รับการประสานจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ฉลองกรุง และ สภ.บางเสาธง ว่ามีรถจักรยานยนต์ในพื้นที่ถูกโจรกรรมมา จึงสั่งการให้ชุดปฏิบัติการที่รับผิดชอบพื้นที่สืบสวนหาข่าวจนพบรถยนต์เก๋งยี่ห้อ มิตซูบิชิ รุ่นแลนเซอร์ สีเทา ขับเข้ามาในพื้นที่ จึงติดตามจนพบรถคันดังกล่าว ขับมุ่งหน้ามาถึงบริเวณถนนบ้านอ่างศิลา-บ้านหนองจาน ต.โนนหมากมุ่น อ.โคกสูง จ.สระแก้ว โดยมีรถยนต์เก๋ง ยี่ห้อมิตซูบิชิ สีเขียวและรถเก๋งยี่ห้อนิสสัน รุ่นบลูเบิล์ด สีดำ ไม่ทราบหมายเลขทะเบียนขับนำมา จึงแสดงตัวเป็นเจ้าพนักงานตำรวจเข้าตรวจสอบ แต่รถยนต์เก๋งยี่ห้อมิตซูบิชิ สีเขียว และรถเก๋งยี่ห้อนิสสัน สีดำ ที่ขับนำมา ได้ขับรถหลบหนีไป

พล.ต.ต.ปราศรัย กล่าวว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าตรวจสอบรถยนต์เก๋งยี่ห้อมิตซูบิชิ สีเทา พบนายศักดา หรือแสบ กิจควร เป็นผู้ขับขี่ และนายวิรัตน์ หรือบี จันทวงศ์ เป็นผู้โดยสาร จึงทำการตรวจค้นโดยละเอียด พบรถจักรยานยนต์แยกชิ้นส่วนมาแล้ว ถูกนำบรรทุกใส่มาในรถยนต์เก๋งคันดังกล่าว และสามารถขยายผลจนพบว่า มีรถจักรยานยนต์ที่ขโมยมาอีก จำนวน 2 คัน นำหลบหนีไปกับรถยนต์เก๋งยี่ห้อนิสสัน สีดำ ซึ่งวิ่งมาพร้อมกัน คาดว่า จะนำไปซุกซ่อนในพื้นที่ ต.โนนหมากมุ่น อ.โคกสูง จ.สระแก้ว จึงได้ทำการตรวจติดตาม ตรวจยึดมาดำเนินคดีตามกฎหมาย รวมเป็นรถจักรยานยนต์ที่ตรวจยึดได้ จำนวน 4 คัน ซึ่งยังมีรถจักรยานยนต์ที่ขโมยมาอีก จำนวน 2 คัน ที่ยังหลบหนีไปกับรถยนต์เก๋งที่หลบหนีไป ซึ่งอยู่ระหว่างสอบสวนติดตามตัวมาดำเนินคดี

สำหรับของกลางที่เจ้าหน้าที่ตรวจยึดได้ ประกอบด้วย รถจักรยานยนต์แยกชิ้นส่วน จำนวน 4 คัน ยี่ห้อ Yamaha R15 สีน้ำเงิน ทะเบียน 1กฌ-3291 อุตรดิตถ์ ,ยี่ห้อ Yamaha R15 สีน้ำเงิน ทะเบียน 1กร-3995 กทม. ,ยี่ห้อ Yamaha R15 สีดำ ทะเบียน 9กน-0837 กทม. และยี่ห้อ Yamaha MT 15 สีน้ำเงิน-ดำ ทะเบียน 1ขช-8143 กทม. ,โทรศัพท์มือถือ จำนวน 4 เครื่อง และรถยนต์เก๋งยี่ห้อมิตซูบิชิ รุ่น Lancer สีเทา ทะเบียน กต-5141 สมุทรปราการ จำนวน 1 คัน ซึ่งผู้ต้องหาใช้บรรทุกรถจักรยานยนต์แยกชิ้นส่วน ทั้ง 4 คัน ซึ่งเจ้าหน้าที่จะนำผู้ต้องหาและของกลางทั้งหมด ส่งพนักงานสอบสวน สภ.โคกสูง จ.สระแก้ว เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย

อย่างไรก็ตาม ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสระแก้ว กล่าวเพิ่มเติมว่า หลังจากรับนโยบายจาก พล.ต.ท.มนตรี ยิ้มแย้ม ผบช.ภ.ภาค 2 ซึ่งได้พูดคุยกันถึงปัญหานี้เพราะแนวชายแดนสระแก้วยาว 163 กม.ซึ่งยาวมาก และจังหวัดสระแก้วเป็นเขตติดต่อเพื่อนบ้าน นโยบายของตนคือ ทำอย่างไรที่จะสกัดกั้นไม่ให้รถที่ถูกโจรกรรมมา ออกไปประเทศเพื่อนบ้านได้ ซึ่งมาตรการหลักคือการเพิ่มกำลังข้าราชการตำรวจให้สนใจ ใส่ใจในการออกตรวจในช่วงเวลาที่เชื่อว่า จะมีการลักลอบนำรถออกไป ซึ่งเราเน้นเวลากลางคืน โดยเพิ่มกำลังในช่องทางต่าง ๆ ที่เชื่อว่า เป็นช่องทางที่คนร้ายจะนำของทั้งหมดออกไปจากประเทศไทยไปสู่ประเทศเพื่อนบ้านต่อไป.

นายยุทธนา พึ่งน้อยผู้สื่อข่าวRALANEWS สระแก้ว

Please follow and like us:
0 Comments

mongko

Reply your comment

Your email address will not be published. Required fields are marked*

RSS
Follow by Email
YouTube
LinkedIn
Share
Instagram