Breaking News, อาชญากรรม

ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ร่วมกับ สถานีตำรวจภูธรท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ตำรวจท่องเที่ยว และตำรวจตรวจค้นเข้าเมือง จับกุมผู้ต้องหาขโมยทรัพย์สินผู้โดยสาร

63-01-152

ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ร่วมกับ สถานีตำรวจภูธรท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ตำรวจท่องเที่ยว  และตำรวจตรวจค้นเข้าเมือง จับกุมผู้ต้องหาขโมยทรัพย์สินผู้โดยสาร

วันนี้ (วันที่ 14 มกราคม 2563 )นายกิตติพงศ์ กิตติขจร รองผู้อำนวยการท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ( สายปฎิบัติการ 1) เปิดเผยว่า ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ (ทสภ.) ได้มีการบูรณาการการทำงานร่วมกับชุดสืบสวน สถานีตำรวจภูธรท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ เข้าจับกุม นายณัฐพล พันธุ์หิรัญ อายุ 34 ปี  ผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลจังหวัดสมุทรปราการ ที่ จ.4/2563 “คดีลักทรัพย์ในท่าอากาศยาน” เมื่อวันที่ 10 มกราคม 2563  ที่ผ่านมา ณ บริเวณท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ

นายกิตติพงศ์กล่าวเพิ่มเติมว่า การจับกุมนายณัฐพล  ในครั้งนี้สืบเนื่องจากได้มีผู้เสียหายเข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวน สถานีตำรวจภูธรท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ กรณีเหตุการณ์เมื่อวันที่ 10 มกราคม 2563 เวลา 12.30 น. ผู้เสียหายได้เดินทางมาจากต่างประเทศ  เมื่อถึง ทสภ. ผู้เสียหายได้เดินมารอรับแลกเงิน บริเวณเคาน์เตอร์แลกเงิน ชั้นใต้ดิน และได้ทำกระเป๋าสตางค์หล่นหาย ซึ่งภายในมีทรัพย์สิน 8,000-9,000 บาทและทองคำครึ่งสลึง จึงมาพบพนักงานสอบสวนเพื่อลงประจำวันเป็นหลักฐานและขอตรวจสอบภาพเหตุการณ์จากกล้องวงจรปิด (CCTV) ย้อนหลัง ภายหลังการรับแจ้งเหตุ ศูนย์ปฏิบัติการพิเศษ ทอท. ร่วมกับฝ่ายรักษาความปลอดภัย ทสภ.ได้เร่งตรวจสอบกล้อง CCTV ตามวัน และเวลาดังกล่าว พบภาพผู้ต้องสงสัยเป็นชายไทย ผิวดำ สะพายเป้สีแดง ได้ก้มหยิบกระเป๋าดังกล่าวไปและได้เดินทางออกไปโดยรถไฟฟ้าแอร์พอร์ตลิงค์ จึงได้ประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจ ในการสืบค้นชื่อผู้ต้องสงสัย ต่อมาทราบชื่อภายหลัง คือนายณัฐพล  พันธุ์หิรัญ อายุ 34 ปี อยู่บ้านเลขที่ 332/2 ซอยฉลองกรุง 54 แขวงลำปลาทิว เขตลาดกระบัง กทม.เป็นคนหยิบเอาทรัพย์สินไป

จากการบูรณาการร่วมของหน่วยงาน ทั้ง ทสภ. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ตำรวจท่องเที่ยว  และตำรวจตรวจค้นเข้าเมือง ทำให้สามารถจับกุมตัวผู้ต้องหาได้ในที่สุด เมื่อเช้าวันที่ 14 มกราคม 2563  ซึ่งผู้ต้องหาได้ยอมรับว่าเป็นบุคคลตามหมายจับจริง จึงได้ทำบันทึกจับกุมส่งให้ พนักงานสอบสวนดำเนินคดีต่อไป โดยผู้ต้องหาให้การรับสารภาพ ซึ่งความผิดในข้อหา “ลักทรัพย์ในท่าอากาศยาน” ตามมาตรา 335 จะมีโทษจำคุกตั้งแต่ 1 ปี ถึง 5 ปีหรือ ปรับ 20,000 – 100,000 บาท

ทั้งนี้ ทสภ. ให้ความสำคัญในการดูแลรักษาความปลอดภัยต่อชีวิตและทรัพย์สินของผู้ใช้บริการทุกท่าน โดยมีฝ่ายรักษาความปลอดภัย ทสภ. ศูนย์ปฏิบัติการพิเศษ ทอท. ร่วมกับหน่วยงานความมั่นคงในพื้นที่ เพื่อคอยดูแลรักษาความปลอดภัยตลอดเวลา เพื่อเพิ่มความอุ่นใจแก่ผู้มาใช้บริการ ทสภ. หากผู้ใช้บริการท่านใดพบเห็นสิ่งผิดปกติ หรือประสบเหตุด่วน เหตุร้าย สามารถแจ้งศูนย์รักษาความปลอดภัย ทสภ.โทร. 0 2132 4000 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง

Please follow and like us:
0 Comments

Boss

Reply your comment

Your email address will not be published. Required fields are marked*

RSS
Follow by Email
YouTube
LinkedIn
Share
Instagram